Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi''

Ngày 24 tháng 06 năm 2018
Ý kiến công dân

Hỏi: Việc xin cấp trước bằng tốt nghiệp THPT
Em tên là Đặng Ngọc Minh Trân Cựu học sinh trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, tốt nghiệp năm 2015 Em viết thư này để mong được giải đáp thắc mắc về việc cấp bằng tốt nghiệp THPT Em cần có bằng chính thức trong khoảng tháng 1 nên em đã gọi đến phòng giáo vụ của trường thì được thông báo là đến tháng 3,4 mới có bằng. Em tìm hiểu thì một số anh chị đi trước nói có thể lấy bằng tại Sở trước. Hiện em đang ở Tp Hồ Chí Minh nên không thể đến trực tiếp để hỏi và em mong sẽ được nhận lời hồi đáp về vấn đề này. Nếu có thể xin rút bằng trước thì thủ tục bao gồm những gì ạ_ Trong lúc chờ đợi hồi đáp,em xin chân thành cám ơn
Người gửi: Đặng Ngọc Minh Trân (Ngày gửi: 00:00:00 27/12/15)
Đáp:

Chào em.

Năm nay qui trình thi THPT có thay đổi, kỳ thi tốt nghiệp là THPT Quốc Gia, cả hệ THPT và GDTX đều cấp chung một loại bằng tốt nghiệp, do đó mẫu phôi bằng tốt nghiệp phải có mẫu mới và kỳ thi tốt nghiệp THPT chậm hơn mọi năm nên dẫn đến chậm, tuy nhiên Sở GD&ĐT cũng đã xin Bộ nhận được phôi bằng đầu tiên.
Hiện nay phôi bằng tốt nghiệp THPT đang được hoàn thiện và qui trình hoàn thiện phải qua nhiều bước. Việc nhận bằng thí sinh phải nhận tại trường THPT vì phải có các thủ tục ký nhận do trường quản lý. Sở sẽ ưu tiên làm trước cho các trường ở TP Huế, bắt đầu khoảng ngày 10/01/2016 em liên hệ với trường để nhận.
Nếu em nhờ người nhà nhận thay thì phải có các thủ tục ủy quyền theo qui định của pháp luật.
Chúc em mọi việc tốt lành.
Phòng KT&KĐCL

Họ và tên *
Email *
Tiêu đề*
Nội dung *
Mã chống spam * Spam code