Cập nhật lúc : 01:00 01/01/2021

10 sự kiện giáo dục tiêu biểu nổi bật năm 2020 của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.

1. Đổi mới giáo dục, trong đó quan tâm nâng cao hiệu quả chất lượng thực hiện chương trình SGK lớp 1.

2. Bộ trưởng và các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm, làm việc và kết luận nhiều nội dung quan trọng về phát triển Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế; trong đó đặc biệt có các kết luận quan tâm phát triển giáo dục miền núi vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

3. Thực hiện dạy học online/truyền hình đảm bảo cung cấp kiến thức cho học sinh tham gia tốt các kỳ thi và tuyển sinh trong điều kiện vừa dạy học vừa chống dịch.

4. Tham mưu UBND tỉnh ban hành Chương trình nhà vệ sinh trường học hướng đến 100% công trình nhà vệ sinh trường học đạt tiêu chuẩn an toàn sức khỏe và vệ sinh.

5. Học sinh Thừa Thiên Huế xuất sắc đạt Huy chương Vàng môn Sinh học Olympic quốc tế và đạt giải ba Quốc tế Cuộc thi UPU.

6. Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quy định khen thưởng học sinh danh dự toàn trường.

7. Tổ chức tổng kết thành công Phong trào “Nét đẹp văn hóa học đường” giai đoạn 2018-2020.

8. Tổ chức kỳ thi trung học phổ thông và thi tuyển sinh vào lớp đầu cấp an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

9. Quản lý an toàn phòng chống dịch COVID-19 và bão lũ 2020.

10. Đăng cai tổ chức thi toàn quốc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật 2021 dự kiến diễn ra vào tháng 3/2021.