209 học sinh, sinh viên xuất sắc tỉnh Thừa Thiên Huế nhận học bổng Vallet năm 2024
Cập nhật lúc : 17:04 31/08/2024

Sáng 31/8/2024, tại Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế), Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” tổ chức trao học bổng Vallet cho 209 học sinh, sinh viên xuất sắc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự Lễ trao học bổng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân, ông Đỗ Trinh Huệ - Trưởng Ban điều phối Quỹ học bổng tại Việt Nam, lãnh đạo các sở, ngành, UBND thành phố Huế, Giáo sư Trần Thanh Vân và các giáo sư của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”.

Năm nay, quỹ học bổng Vallet trao 209 suất cho học sinh, sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó có 148 suất học bổng học sinh trung học phổ thông (15 triệu đồng/suất) và 61 suất học bổng sinh viên (29 triệu đồng/suất). Tổng giá trị gần 4 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tặng hoa tri ân các giáo sư của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chúc mừng các học sinh, sinh viên vinh dự được nhận học bổng; gửi lời cảm ơn, tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành, hỗ trợ và trao những suất học bổng ý nghĩa, tiếp sức cho các học sinh, sinh viên trên bước đường đến trường. Đồng thời, mong muốn các học sinh, sinh viên nhận được học bổng tiếp tục hành trình nhân lên những điều đẹp đẽ, nhân ái, nỗ lực học tập, rèn luyện để gặt hái nhiều thành công, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân trao học bổng cho các em sinh viên

Học bổng Vallet (tiền thân là học bổng “Gặp gỡ Việt Nam” thông qua sự giới thiệu của các Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc - Hội Gặp gỡ Việt Nam) do Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư tại Đại học Paris Sorbonne - Cộng hòa Pháp tài trợ. Hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 1999 đến nay, học bổng đã trao tặng trên 50.000 suất với giá trị lên đến trên 500 tỷ đồng; giúp đỡ nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các Làng trẻ em SOS, học sinh dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Giáo sư Trần Thanh Vân trao học bổng cho các em học sinh

Tại Thừa Thiên Huế, học bổng Vallet đã trao hơn 4.500 suất với số tiền trên 50 tỷ đồng. Ngoài ra, tài trợ xây dựng 2 thư viện với 13.000 đầu sách (50.000 bản sách) tại Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế và Trường THPT  Hai Bà Trưng; hỗ trợ trên 160 sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tham gia chương trình du học tại Cộng hòa Pháp.

Hàng năm với học bổng này không chỉ giúp các em được nhận học bổng có điều kiện tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao mà động lực quan trọng khuyến khích tinh thần thi đua phấn đấu học tốt và học giỏi trong học sinh toàn tỉnh.

Văn phòng Sở