Bộ Giáo dục và Đào tạo Khai mạc lớp Tập huấn Sử dụng Di sản trong dạy học ở trường Phổ thông
Cập nhật lúc : 11:15 27/11/2013

Sáng ngày 27/11/2013, tại Khách sạn Xanh - Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể Thao và Du Lịch đã Khai mạc lớp Tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các bộ môn Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý về việc Sử dụng di sản trong dạy học ở trường phổ thông.

Đến dự lớp tập huấn có ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên cùng các chuyên viên bộ môn Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý của Vụ và các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các bộ môn Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý của các Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai và Kon Tum.

Phát biểu tại buổi Khai mạc, ông Ngũ Duy Anh nêu rõ mục đích của việc sử dụng Di sản trong dạy học là nhằm hình thành và nâng cao ý thức tôn trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị của di sản văn hóa; rèn luyện tính chủ động, tích cực, sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, tài năng của học sinh.

Thời gian Tập huấn diễn ra từ ngày 27/11 đến hết ngày 30/11/2013. Sau Tập huấn, các Sở sẽ chủ động triển khai tập huấn cho toàn thể giáo viên Âm nhạc, Lịch sử, Địa lý về việc sử dụng di sản trong dạy học một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV phát biểu Khai mạc lớp Tập Huấn

Ông Bùi Anh Tú, chuyên viên Âm nhạc của Bộ GD&ĐT cùng GV Thừa Thiên Huế tham gia văn nghệ chào mừng Khai mạc lớp Tập huấn

Đại biểu, cán bộ và giáo viên tham gia Khai mạc lớp Tập huấn

Tuấn Ngọc – P.GDTrH