Chủ động phòng, ngừa, ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh
Cập nhật lúc : 05:39 14/10/2023

Thực hiện Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 13/10/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc chủ động phòng, ngừa, ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh và trên cơ sở cập nhật diễn biến thời tiết từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; tiếp theo Công văn số 2971/SGDĐT-VP ngày 13/10/2023 về việc thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để ứng phó mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thông báo đến các đơn vị:

1. Đối với các trường đóng trên địa bàn ngập lụt, tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 14/10/2023. Khi nước rút, nhà trường triển khai dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo các điều kiện an toàn và báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện (qua Phòng GDĐT), lãnh đạo Sở GDĐT theo phân cấp để tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

2. Những trường đóng ở địa bàn không bị ngập lụt tổ chức cho học sinh đi học trở lại vào ngày 14/10/2023. Trong đó lưu ý, đối với những học sinh nhà thuộc vùng lũ, vùng bị chia cắt, các trường thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học và tổ chức học bù (hoặc trực tuyến đối với cấp trung học) vào thời điểm và điều kiện thuận lợi, phù hợp; đối với giáo viên ở vùng lũ không đến được trường, nhà trường có kế hoạch phân công dạy thay kịp thời.

Nội dung chi tiết trong file đính kèm.

Văn phòng Sở GD&ĐT