Công đoàn giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Cập nhật lúc : 08:21 18/04/2022

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, thực hiện Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh thống nhất chi hỗ trợ cho 357 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền 87,2 triệu đồng. Trong đó, một trường hợp là ca bệnh F0 bị ung thư phổi, điều trị dài ngày được hỗ trợ 01 triệu đồng; 50 trường hợp là ca bệnh F0 điều trị tập trung được hỗ trợ 500.000 đồng/người; 302 trường hợp là ca bệnh F0 điều trị tại nhà và 04 trường hợp là F1 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang mang thai được hỗ trợ 200.000 đồng/người. Chi hỗ trợ cho các trường hợp F0 điều trị tập trung và F1 được trích từ nguồn ngân sách của Công đoàn ngành. Chi hỗ trợ cho các trường hợp F0 điều trị tại nhà được trích từ nguồn Quỹ Xã hội của Công đoàn ngành.

Trước đó, Công đoàn ngành cũng đã trích ngân sách hỗ trợ 20 triệu đồng cho 19 đoàn viên, người lao động là F0, mỗi suất 01 triệu đồng và 02 đoàn viên, người lao động là F1 đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

Bên cạnh đó, các Công đoàn cơ sở thường xuyên thăm hỏi, động viên, chia sẻ kịp thời với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cả về vật chất lẫn tinh thần.

Các hoạt động quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của các cấp công đoàn có ý nghĩa thiết thực, góp phần tạo động lực giúp cho đoàn viên, người lao động vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nguyễn Tâm Nhân - CĐGD tỉnh