Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị chuyên đề “Công đoàn đồng hành cùng thầy cô xây dựng trường học hạnh phúc”
Cập nhật lúc : 06:43 20/08/2024

Nhằm góp phần tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động về đạo đức và năng lực ứng xử sư phạm của đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động, hướng tới sự chuẩn mực trong ứng xử và đạo đức nghề nghiệp, Hội nghị chuyên đề “Công đoàn đồng hành cùng thầy cô xây dựng trường học hạnh phúc” đã được tổ chức vào sáng ngày 15/8/2024 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Hội nghị hướng tới việc không chỉ thực hiện các quy chế, quy định của Ngành và chính sách, pháp luật của Nhà nước, mà còn xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện. Đây là cơ hội để ngăn ngừa và đấu tranh với các hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, đồng thời góp phần thiết thực trong các phong trào thi đua như “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm” và thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Hội nghị có sự tham gia của gần 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Sở và các phòng thuộc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các Phòng GD&ĐT, cùng các cán bộ công đoàn từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian một buổi, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - trao đổi và chia sẻ các nội dung liên quan đến việc xây dựng trường học hạnh phúc.

Hội nghị đã cung cấp kiến thức và kỹ năng về việc tạo dựng môi trường giáo dục tích cực, bao gồm nuôi dưỡng cảm xúc tích cực, xây dựng mối quan hệ tích cực và áp dụng các phương pháp như kỷ luật tích cực. Trường học hạnh phúc là nơi học sinh, thầy cô, cán bộ và nhân viên được YÊU THƯƠNG, được TÔN TRỌNG, được AN TOÀN, được HIỂU và được CÓ GIÁ TRỊ.

Xây dựng một trường học hạnh phúc không chỉ giúp loại bỏ những tiêu cực, mà còn khơi nguồn sáng tạo và cống hiến, tạo nền tảng vững chắc cho sự đổi mới trong ngành Giáo dục và thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đồng chí Nguyễn Tâm Nhân – Chủ tịch CĐGD tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - trao đổi và chia sẻ tại hội nghị

Nguyễn Tâm Nhân, Công đoàn Ngành