Cung cấp bài viết cho số Chuyên đề khoa học
Cập nhật lúc : 14:04 08/10/2013

Thời gian qua, nhiều thầy cô giáo ở các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cũng như tìm tòi, sáng tạo nhiều công trình khoa học thuộc chuyên môn hoặc liên môn. Bên cạnh đó, nhiều em học sinh cũng đã thể hiện khả năng sáng tạo, thực hành nhằm giải quyết các vướng mắc trong học tập và trong đời sống hàng ngày, đem lại hiệu quả cao.

Nhằm ghi nhận những đóng góp của thầy cô giáo và học sinh trong lĩnh vực này, Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến tổ chức phát hành cuốn sách về những sáng kiến, kinh nghiệm, những sáng tạo khoa học của thầy cô giáo và học sinh Thừa Thiên Huế trong dịp kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2013) trên cơ sở tổng hợp, chọn lọc những SKKN, công trình khoa học được đánh giá cao từ cơ sở gửi lên.

Để hoàn thành công việc nêu trên, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tích cực cộng tác theo các nội dung cụ thể sau:

1. Chọn các sáng kiến kinh nghiệm, các sáng tạo khoa học (sau đây gọi chung là sáng kiến) tiêu biểu của giáo viên và học sinh trong đơn vị về tất cả các lĩnh vực.

(Các đơn vị trực thuộc chọn 2-3 sáng kiến, các phòng GD&ĐT chọn 5-6 sáng kiến; riêng Phòng GD&ĐT Huế chọn 10 sáng kiến).

2. Cử người viết bài giới thiệu, thuyết minh về các công trình khoa học của học sinh (nếu các em chưa đủ sức tự viết).

Nội dung chi tiết trong tập tin đính kèm