Cúp FFAV 2014 bế mạc - Đếm nụ cười, không đếm bàn thắng
Cập nhật lúc : 12:10 13/06/2014

Sau 4 ngày giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thi đấu sôi nổi trên tinh thần “đếm nụ cười, không đếm bàn thắng”, chiều ngày 11/6/2014, tại sân vận động Tự do Huế đã diễn ra Lễ bế mạc “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần thứ 2, năm 2014" (Cúp FFAV 2014) do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Na Uy/Dự án “Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam” tổ chức.

Cúp FFAV 2014 đã thu hút sự tham gia của 3350 cầu thủ nhí là học sinh nam và nữ tiểu học, THCS và các em khuyết tật đến từ các Câu lạc bộ thuộc dự án FFAV tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Phòng giáo dục Huế, Hương Thủy, Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, Nam Đông và A Lưới; ngoài ra còn có nhiều đơn vị đến từ các Trung tâm Bảo trợ Xã hội tại Thừa Thiên Huế, Quận Đồ Sơn - TP.Hải Phòng, Làng SOS TP.Đà Nẵng và học sinh tỉnh Salavan nước CHDCND Lào.

Ông Anders Krystad - Giám đốc dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” chúc mừng các cầu thủ vô địch

Đây là một sân chơi lớn dành cho các em học sinh trong cả nước và cả khu vực Đông Nam Á tham gia. Tham dự giải là cơ hội để các em học sinh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, thi đấu và giao lưu văn hóa văn nghệ, tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống...; đối với các em khuyết tật, đây quả  thật là một sân chơi rất bổ ích và hiệu quả, tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tiếp cận, hòa nhập hơn với cộng đồng.

Các em được tham gia nhiều trò chơi về kỹ năng sống tại giải

Trước lúc diễn ra lễ bế mạc, các trận chung kết của các đội U15 nam và nữ đã diễn ra thật hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết quả, danh hiệu vô địch thuộc về U15 nam tranh hạng A: THCS Thủy Phù, U15 nữ tranh hạng A: THCS Tứ Hạ; U15 nam tranh hạng B: THCS Thủy Vân, U15 nữ tranh hạng B: THCS Hương Chữ.

Chung kết nam và…

Chung kết nữ

Cup FFAV 2014 đã khép lại và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhiều người. Chia tay ra về, tất cả các em đều là người chiến thắng. Hẹn gặp lại “Cúp Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam lần thứ 3, năm 2015".

Cùng vui chiến thắng

Nguyễn Quốc Sĩ – Phòng KHTC