Đại hội thành lập công đoàn cơ sở trường UK ACADEMY - Huế
Cập nhật lúc : 14:20 16/12/2022

Chiều ngày 15/12/2022, được sự hướng dẫn của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Vận động thành lập Công đoàn cơ sở trường tiểu học, THCS và THPT song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc - Huế (UK Academy - Huế) cùng tập thể người lao động tại trường tổ chức đại hội thành lập công đoàn cơ sở trường UK Academy - Huế.

Trường UK Academy - Huế được thành lập vào tháng 7/2019, là đơn vị do UBND tỉnh thành lập, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế chỉ đạo hoạt động chuyên môn. Trường đóng tại Tỉnh lộ 10, phường Phú Thượng, thành phố Huế.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, cô giáo Huỳnh Thị Liễu - Hiệu trưởng nhà trường.

Đại hội đã nghiêm túc triển khai các nội dung về thành lập công đoàn cơ sở theo Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII. Tại đại hội, Đoàn Chủ tịch đã công bố danh sách 43 người lao động có đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn và tuyên bố thành lập công đoàn cơ sở. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và bầu đồng chí Nguyễn Đình Nhật Long làm Chủ tịch công đoàn trường.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đánh giá cao vai trò của Ban Vận động đã tích cực, nhiệt tình tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời, trao đổi các nội dung về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn; quyền và nhiệm vụ của đoàn viên, của cán bộ công đoàn; đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn các cấp, nội quy của đơn vị; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; triển khai các phong trào thi đua của ngành, của công đoàn; quan tâm đến công tác xã hội, thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường.

Nhân dịp đại hội thành lập công đoàn cơ sở trường UK Academy - Huế , Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ 3 suất quà cho người lao động của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Tâm Nhân - CĐGD tỉnh