Giám đốc Sở GDĐT gặp mặt Đoàn vận động viên, huấn luyện viên trước lúc tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022 tại thành phố Cần Thơ
Cập nhật lúc : 09:28 08/12/2022

Chiều ngày 06 tháng 12 năm 2022, tại Hội trường Sở GDĐT, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GDĐT đã có buổi gặp mặt Đoàn vận động viên, huấn luyện viên tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022. Tham dự buổi gặp mặt có Thầy Mai Anh Ngọc, Trưởng phòng GDPT; Trung tá Võ Trường Đông, Trưởng Ban Dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng toàn thể huấn luyện viên, vận động viên tham gia Hội thao.

Trước đó, thực hiện Kế hoạch của Bộ GDĐT và chủ trương của UBND tỉnh, căn cứ thành tích thi đấu tại Hội thao GDQP-AN cấp tỉnh và chức năng nhiệm vụ của các cá nhân, tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đội tuyển tham gia huấn luyện chuẩn bị cho Hội thao GDQPAN học sinh THPT toàn quốcvới có 19 thành viên, trong đó gồm  01 Trưởng đoàn, 02 Phó trưởng đoàn, 03 huấn luyện viên, 01 cán bộ Y tế và 12 vận động viên. Tham gia Hội thao, Đoàn vận động viên tỉnh Thùa Thiên Huế đăng kí thi đấu ở tất cả các nội dung theo quy định của Ban tổ chức. Trong đó, nội dung thi đấu tập thể gồm: hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh (thi bằng hình thức trắc nghiệm) và Đội ngũ tiểu đội; nội dung thi đấu cá nhân được chia theo khối lớp. Khối lớp 10 gồm hai nội dung: Đội ngũ từng người không có súng và Kỹ thuật cấp cứu - chuyển thương; Khối lớp 11 gồm hai nội dung: Kĩ thuật sử dụng lựu đạn (ném lựu đạn xa trúng đích) và tháo, lắp súng tiểu liên AK; riêng khối 12 thi đấu ba nội dung: Bắn súng tiểu liên AK (nằm bắn có bệ tì, bia số 4a, đạn 3 viên); Vận dụng các tư thế, động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu và Chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK (nam, nữ).

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đoàn dự thi, Đại úy Lê Xuân Đức, cán bộ biệt phái Bộ chỉ huy Quân sự phụ trách công tác Giáo dục quốc phòng của ngành Giáo dục báo cáo các nội dung cơ bản về các nội dung thi đấu, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, công tác hậu cần, y tế, cũng như quá trình luyện tập của Đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Tân – Giám đốc Sở đánh giá cao sự phối hợp trách nhiệm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình lập Kế hoạch tập luyện và tổ chức Đoàn tham gia Hội thao; biểu dương tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của toàn thể vận động viên, huấn luyện viên và các đồng chí trong đoàn; đồng thời, dặn dò các em học sinh tham dự Hội thao những việc cần lưu ý khi phải xa gia đình, nhà trường trong thời gian khá dài như: chuẩn bị đầy đủ tư trang, hành lí cần thiết, phù hợp với đặc điểm và nhu cầu cá nhân; yêu cầu cán bộ quản lý và giáo viên các trường có học sinh tham gia thi đấu quan tâm động viên các em trong suốt quá trình diễn ra Hội thao, tạo điều kiện và có kế hoạch bổ sung kiến thức, tổ chức làm bài kiểm tra bù (nếu có) cho học sinh sau khi trở lại trường học. Thầy Giám đốc khẳng định, các em tham gia Hội thao lần này là những hạt giống tốt nhất, đại diện cho hàng chục nghìn học sinh của tỉnh nhà tham gia thi đấu, đây vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề. Các em hãy thi đấu hết mình, vượt qua chính mình để đạt thành tích cao nhất có thể nhưng không quá áp lực,luôn bình tĩnh, tự tin và quan trọng hơn hết vẫn là việc tham gia thi đấu với một tinh thần giao lưu học hỏi là chính, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đặc biệt là trong quá trình thao tác với vũ khí.

Thay mặt Ban huấn luyện, Trung táVõ Trường Đông, Trưởng Ban DQTV, Bộ CHQS tỉnh cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Giám đốc Sở, đồng thời hứa sẽ cùng toàn thể Ban huấn luyện và các vận động viên sẽ nổ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất. Toàn đoàn sẽ luôn đoàn kết, hòa đồng, vui vẻ nhưng đồng thời thường xuyên duy trì kĩ luật trong suốt quá trình tham gia thi đấu, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, Hội thao sẽ diễn ra trong 08 ngày, từ ngày 10 tháng 12 đến 17 tháng 12 năm 2022 tại sân vận động Quân khu 9, thành phố Cần Thơ. Chúng ta hi vong và tin tưởng rằng, các vận động viên sẽ thi đấu đạt hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn.

MỘT SÓ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI GẶP MẶT

Nguyễn Văn Cường, P.GDPT