Hai dự án dự thi Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022-2023 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đều đạt giải
Cập nhật lúc : 08:20 29/03/2023

Từ ngày 22/3/2023 đến ngày 24/3/2023 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2022 - 2023, Cuộc thi năm nay được tổ chức trực tiếp tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với sự tham dự của 70 đơn vị, bao gồm 59 Sở GDĐT, 11 trường phổ thông trực thuộc Bộ GDĐT, thuộc các trường đại học và thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tham gia có 143 dự án của 272 học sinh, trong đó có 48 học sinh cấp THCS và 224 học sinh cấp THPT.

Đoàn dự thi của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Cuộc thi với 02 dự án được tuyển chọn từ 104 dự án của Cuộc thi cấp tỉnh và kết quả đều đạt giải: Dự án “Hành vi lạm dụng điện thoại thông minh ở học sinh trung học: thực trạng và cách phòng ngừa” thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và Hành vi của hai em Đậu Nguyễn Thái Bình và Trần Hoàng Nguyên học sinh trường THPT chuyên Quốc Học đã xuất sắc đạt giải nhì Cuộc thi. Dự án “Nghiên cứu quy trình bào chế cốm hòa tan và viên ngậm từ bài thuốc Kim thủy lục quân của Thái Y viện triều Nguyễn” thuộc lĩnh vực Y sinh và Khoa học sức khỏe của hai em Võ Nguyễn Thúy Hà và Nguyễn Thị Hồng Yến học sinh trường THPT Phú Bài đạt giải Triển vọng.

Sáng ngày 27 tháng 03 năm 2023 tại Trường THPT chuyên Quốc Học, UBND tỉnh đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng hai học sinh Đậu Nguyễn Thái Bình và Trần Hoàng Nguyên trường THPT chuyên Quốc Học đã có Dự án đã xuất sắc đạt giải nhì và thầy giáo Lê Văn Luân giáo viên hướng dẫn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN DỰ THI SỞ GD&ĐT TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VÀ TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG

Nguyễn Văn Chương, P.GDPT