Học sinh Thừa Thiên Huế giành giải nhất cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022-2023
Cập nhật lúc : 16:53 27/03/2023

Ngày 25 tháng 3 năm 2023, tại thành phố biển Nha Trang, Bộ Giáo dục Đào tạo phối họp với Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” học năm học 2022-2023.Tại đây,em Lê Thị Ý Lan, học sinh trường THCS Đặng Dung, huyện Quảng Điền đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh dự thi trên cả nước để giành giải Nhất Cuộc thi. Đây là kết quả đáng tự hào, là phần thưởng quý giá cho sự nỗ lực cố gắng của học sinh, đồng thời thể hiện hiệu quả của việc triển khai dạy học Tài liệu An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai của các cơ sở giáo dục.

“An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” là Cuộc thi giành cho cả giáo viên và học sinh trung học, được tổ chức thường niên từ năm 2011 đến nay và sẽ còn tiếp tục duy trì trong nhiều năm tới. Về nội dung của Cuộc thi, các câu hỏi giành cho học sinh tập trung vào các vấn đề về kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ, các kĩ năng tham gia giao thông an toàn; đối với giáo viên, ngoài kiến thức an toàn giao thông, Luật giao thông đường bộ thì giáo viên dự thi lựa chọn nội dung trong tài liệu "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" để xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm tại đơn vị hoặc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt đồng nhằm tuyên truyền, giáo dục về giao thông.Hàng năm, Cuộc thi luôn thu hút được rất nhiều giáo viên và học sinh tham gia, qua đó góp phần quan trọng tuyên truyền, giáo dục Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông trong trường học, là một trong những giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông. Với ý nghĩa to lớn đó, hi vọng rằngtrong hững năm tới, Cuộc thi sẽ tiếp tục thu hút được sự hưởng ứng nhiều học sinh, giáo viên tham gia và đạt kết quả cao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠILỄ TRAO GIẢI

Nguyễn Văn Cường-GDPT