Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội, tư vấn tâm lý học đường
Cập nhật lúc : 07:05 01/08/2024

Thực hiện Công văn số 3370/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 05/7/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội, tư vấn tâm lý học đường, Nhằm đánh giá việc thực hiện Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ GD&ĐT về công tác tư vấn tâm lý trong trường học; Thông tư số 33/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn công tác xã hội trong trường học.

Ngày 26/7/2024, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức Hội thảo nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội, tư vấn tâm lý học đường với 01 điểm cầu trực tiếp và 62 điểm cầu trực tuyến.

Tại điểm cầu trực tiếp, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ GDCT-CTHSSV, TS. Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ GDCT-CTHSSV cùng các chuyên gia, chuyên viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có TS. Nguyễn Tân- Giám đốc Sở, ThS. Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở, ThS. Cao Đăng Ngọc Phượng - Trưởng Phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS và các cán bộ, chuyên gia tâm lý của các trường Đại học, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 46 đại biểu đại diện các Phòng GDĐT, trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa thiên Huế.

Chương trình Hội thảo với các nội dung:

- Tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chương trình hợp tác giữa Bộ GDĐT và Tổ chức Good Neighbors Việt Nam (GNI) về “Phát triển công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học giai đoạn 2022 - 2024”.

- Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về triển khai công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học.

- Tham vấn ý kiến các Sở GDĐT, cơ sở giáo dục, các chuyên gia về các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học.

Tham gia chương trình, ThS. Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở đã trình bày kết quả thực hiện công tác tư vấn tâm lý, công tác xã hội học đường tại tỉnh Thừa Thiên Huế với những đánh giá sâu sắc, toàn diện, nêu những thuận lợi khó khăn và giải pháp khắc phục, nêu những kiến nghị, đề xuất mang tính định hướng.

Cũng trong chương trình, TS Nguyễn Tân - Giám đốc Sở đã phát biểu, đánh giá những kết quả đã đạt được của tỉnh nhà.

Chương trình tham luận và trao đổi của Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các đơn vị đánh giá cao.

Hồ Thị Tú Oanh, P.GDTX-CN&CTTT-CTHS