Hơn 150 triệu đồng hỗ trợ cho con của tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 18:00 21/02/2024

Ngày 03/12/2023, chợ Khe Tre - ngôi chợ lớn nhất của huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ cháy lớn, gây thiệt hại ước tính hơn 40 tỷ đồng của bà con tiểu thương.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, ngày 15/12/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã phát động, kêu gọi các tập thể, cá nhân trong ngành chung tay ủng hộ cho học sinh là con của tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ. Qua kêu gọi, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã quyên góp được hơn 150 triệu đồng, trong đó chuyển về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông hơn 100 triệu đồng, một số đơn vị trao trực tiếp đến các trường có học sinh là con của tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ với số tiền hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số đơn vị quyên góp, ủng hộ và chuyển tiền đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đông.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện Nam Đông trực tiếp trao các suất quà cho con của tiểu thương bị thiệt hại do cháy chợ, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Những phần quà thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn trước những mất mát của bà con của tiểu thương chợ Khe Tre, động viên các em vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông trao hỗ trợ cho học sinh

Trường THPT Nguyễn Huệ trao hỗ trợ cho học sinh

Trường THPT Cao Thắng quyên góp ủng hộ

Trường THPT Phú Lộc quyên góp ủng hộ