Hơn 280.000 học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế hân hoan trong ngày khai giảng năm học mới 2022-2023
Cập nhật lúc : 15:49 05/09/2022

Sáng nay (5/9), cùng với 23 triệu học sinh cả nước, hơn 280.000 học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế hân hoan tham gia khai giảng năm học mới 2022-2023.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao tặng Bằng khen cho học sinh

Lễ khai giảng năm học mới tại tất cả các trường trên địa bàn tỉnh diễn ra gọn nhẹ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh; đặc biệt, để lại dấu ấn sâu đậm cho học sinh đầu cấp. Trong ngày khai giảng, Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các địa phương đã quan tâm đến dự, động viên và chúc mừng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân ngày khai trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2022 – 2023, toàn tỉnh có 568 trường mầm non và phổ thông, 09 Trung tâm GDNN- GDTX với hơn 280.000 học sinh, trong đó có gần 66.000 trẻ mầm non, 106.000 học sinh Tiểu học, 68.000 học sinh THCS, 38.000 học sinh THPT và gần 3.000 học viên Giáo dục Thường xuyên. Năm học 2022 - 2023, Ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế tập trung vào các nhiệm vụ: Hoàn thiện mạng lưới trường học trên toàn tỉnh theo hướng đạt chuẩn, tạo điều kiện huy động nguồn lực phát triển giáo dục đào tạo trở thành trung tâm giáo dục đào tạo lớn của cả nước; đổi mới công tác quản lí; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng tập huấn đội ngũ đáp ứng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là kết quả số hoá thực hiện chuyển đổi số, tạo sự kết nối giữa nhà trường phụ huynh và xã hội; quan tâm điều kiện học tập, đặc biệt là điều kiện về thư viện đáp ứng sách tài liệu học tập cho học sinh, đẩy mạnh các hoạt động ngoại khoá, trải nghiệm, thực hiện thành công chương trình phổ thông mới và phát triển toàn diện học sinh theo hướng tiếp cận năng lực; quan tâm giáo dục truyền thống, văn hoá Huế, tinh thần lao động trong học tập và công tác định hướng nghề nghiệp; chú trọng xây dựng tập thể tích cực, đẩy mạnh khen thưởng tạo động lực làm việc cho giáo viên và học tập cho học sinh.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho học sinh

Sau nghi lễ chính, các trường đãtổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày “Khai giảng năm học mới”, “ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.

Nhân dịp Khai giảng, Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các cấp đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh  năm học 2021 – 2022 và khen thưởng cho học sinh đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi tuyển vào lớp 6, lớp 10 và trung học phổ thông năm 2022.

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở