Kết quả đoàn Thừa Thiên Huế tham dự Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp Quốc gia 2014
Cập nhật lúc : 16:31 04/03/2014

Cuộc thi khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm 2014 được tổ chức tại Thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 28/2/2014 đến ngày 2/3/2014. Cuộc thi có sự tham gia của 30 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc. Nhiều địa phương lần đầu tham gia như: Quảng Bình, Hà Giang, Bắc Cạn,… nhiều địa phương vùng cao như: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Điện Biên, Hòa Bình… Có 266 thí sinh tham dự với 166 dự án nghiên cứu thuộc 16 lĩnh vực.

Sau đó cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia cho các tỉnh phía Nam sẽ được tổ chức ở Thành phố Cần Thơ từ ngày 7/3/2014 - 9/3/2014.

Đoàn học sinh Thừa Thiên Huế tham gia 4 đề tài thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật điện và cơ khí, Khoa học xã hội và hành vi và Khoa học máy tính với 8 học sinh.

Sau 3 ngày tranh tài Đoàn đạt kết quả như sau:

Về giải các lĩnh vực: 1 giải nhất thuộc về đề tài “Mũ bảo hiểm gắn thiết bị cảnh báo an toàn và chống mất trộm cho người tham gia giao thông có định vị GPS” (THPT Cao Thắng); 1 giải nhì thuộc về đề tài “Hệ thống cảnh báo giao thông ở các điểm “mù” (THPT Chuyên Quốc Học),

Giải toàn Cuộc gồm 2 giải ba thuộc về đề tài của trường cho trường THPT Chuyên Quốc Học và THPT Cao Thắng.

Ngoài Bằng khen của Bộ GD-ĐT, Đoàn TNCS HCM và Quỹ ViFOTEC tặng bằng khen cho các đề tài đạt giải ở các lĩnh vực.

Trong lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển đã chính thức phát động Cuộc thi năm 2015 và trao cờ luân lưu đăng cai cho đơn vị tỉnh Bắc Ninh.

Lê Văn Thoại - GDTrH