Khắc phục hậu quả bão số 13 và tổ chức học tập trở lại sau bão
Cập nhật lúc : 14:09 15/11/2020

Ngày 13/11/2020, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2685/SGD&ĐT-VP chỉ đạo các đơn vị thông báo cho học sinh nghỉ học để chủ động ứng phó với bão số 13 đổ bộ vào miền Trung trong hai ngày 14/11 và 15/11/2020.

Sau khi bão đi qua, nhiều cơ sở trường học một số địa phương vùng ven biển bị thiệt hại nhiều, nhiều trường học bị tốc mái. Để thực hiện công tác khắc phục, ổn định tình hình học tập sau bão lũ, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị:

1. Đối với các vùng, địa phương ít bị ảnh hưởng, triển khai ngay việc tổng vệ sinh và chủ động tổ chức cho học sinh học tập trở lại vào đầu tuần để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học.

2. Đối với các trường bị thiệt hại do bão và những trường còn bị ngập lụt, các đơn vị chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổng hợp, báo cáo nhanh tình hình thiệt hại và có phương án khắc phục, đảm bảo an toàn trường học lúc đó mới tổ chức cho học sinh trở lại trường. Việc dạy bù thực hiện theo đúng kế hoạch điều chỉnh thời gian năm học của Sở.

3. Thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở học sinh chấp hành các quy định về phòng chống đuối nước mùa mưa lũ theo các văn bản đã được Sở chỉ đạo.

Nội dung chi tiết trong file đính kèm.