Ký kết hợp tác toàn diện giữa trường ĐHSP Huế và Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và CBQL giáo dục đáp ứng đổi mới giáo dục
Cập nhật lúc : 17:40 11/05/2021

Chiều ngày 10/5/2021, tại Hội trường Trường ĐHSP Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Tham dự lễ ký kết, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc, các đồng chí Phó giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; Trường Đại học Sư phạm có đồng chí Lê Anh Phương - Hiệu trưởng, các đồng chí Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Trường.

Nội dung hợp tác

1. Phối hợp triển khai các chương trình đào tạo và bồi dưỡng theo quyết định, chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhu cầu bồi dưỡng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế (bồi dưỡng cấp chứng chỉ, bồi dưỡng thường xuyên...)

2. Xây dựng và phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học, các chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

3. Xây dựng kế hoạch, tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới và đáp ứng yêu cầu Luật Giáo dục năm 2019; hợp đồng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo đơn đặt hàng.

4. Hai bên cùng có trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ cho các đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mỗi bên cùng tham gia thực hiện có hiệu quả các nội dung của chương trình hợp tác này; hai bên tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để triển khai, tổ chức đào tạo các chương trình do các bên tổ chức.

5. Ngoài các nội dung trên hai bên còn có trách nhiệm trao đổi, hỗ trợ triển khai các nội dung, chương trình liên quan về đổi mới và phát triển giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW; Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 và Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị.

Hình ảnh Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại buổi ký kết, Hiệu trưởng Lê Anh Phương đã trình bày tổng quát về chức năng, nhiệm vụ, nêu rõ mục đích, yêu cầu về công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý, đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW, …; Về phía Sở GD&ĐT, trên cơ sở thực tiển nhu cầu, nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng giáo viên và  cán bộ quản lý của ngành đồng chí Nguyễn Tân- Giám đốc, thay mặt lãnh đạo Ngành đánh giá cao năng lực của trường ĐHSP Huế, được Bộ GD&ĐT chọn là một trong ba trường sư phạm trọng điểm của cả nước, đây là một lợi thế lớn cho giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế thực hiện hoàn thành mục tiêu Nghị quyết 29 và Luật Giáo dục 2019, đồng chí Giám đốc củng khẳng định, sự kiện ký kết này giúp tạo điều kiện thuận lợi mở ra nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao thành tựu nghiên cứu khoa học, khoa học giáo dục của các khoa phòng Trường với các cơ sở giáo dục thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, giúp hai đơn vị cùng phát triển, hoàn thành nhiệm vụ mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế là trung tâm lớn của cả nước về giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Hiệu trường trường ĐHSP Huế  Lê Anh Phương phát biểu tại buổi lễ

Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế - Nguyễn Tân phát biểu tại buổi lễ