Lễ khai mạc giải bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II - năm 2022
Cập nhật lúc : 16:36 09/05/2022

Chiều ngày 08/5/2022, tại Sân vận động Tự do thành phố Huế đã diễn ra lễ Khai mạc Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II - năm 2022. Tham dự lễ Khai mạc có Ông Nguyễn Dung, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Liên Đoàn bóng đá tỉnh; thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng Ban tổ (BTC) chức giải, thầy Đặng Phước Mỹ - phó Giám đốc, Phó BTC, cô Nguyễn Tâm Nhân - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; Ông Bùi Thanh Dũng - Phó Giám đốc Sở VH&TT, Phó BTC; quý thầy cô giáo lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở, chuyên viên phòng GDPT, đại diện Ban giám hiệu các trường có đội bóng tham gia giải đấu cùng đông đảo khán giả là cán bộ, giáo viên, học sinh và người hâm mộ.

Giải Bóng đá truyền thống học sinh THPT tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II năm 2022 là giải đấu Bóng đá nam 11 người, theo Luật hiện hành của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đối tượng tham gia giải đấu là học sinh đang theo học tại các trường THPT trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2021 - 2022, có độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi (sinh từ 01/01/2004 đến 31/12/2006) được tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời là cơ hội giao lưu, tranh tài giữa các đội bóng học sinh THPT đạt thành tích cao.

Giải đấu diễn ra qua 2 vòng, Vòng 1 Giải đấu khởi tranh từ ngày 19/3/2022 đến ngày 19/4/2022. Vòng 2  của giải đấu diễn ra tại sân vận động tự do Huế và các sân vận động khác trên địa bàn thành phố Huế, gồm 12 đội bóng có thành tích xuất sắc tại Vòng 1.

Trong chiều ngày 08/5/2022, ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra trận đấu mở màn giữa hai đội bóng đến từ Trường THPT Nam Đông và Trường THPT Bùi Thị Xuân. Kết quả, đội bóng Trường THPT Nam Đông giành thắng lợi với tỷ số 2 – 0. Vòng 2 giải đấu kéo dài đến ngày 19/5/2022. Với chất lượng cao và đồng đều, giải đấu hứa hẹn có nhiều pha bóng đẹp, gay cấn và hấp dẫn, cống hiến cho người hâm mộ những trân cầu mãn nhãn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KHAI MẠC VÀ TRẬN MỞ MÀN VÒNG CHUNG KẾT

Nguyễn Văn Cường - P.GDPT