Lễ Tổng kết trao giải Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021- Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022
Cập nhật lúc : 10:43 16/12/2021

Chiều ngày 14/12/2021, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Tổng kết trao giải Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021, Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lễ Tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 và Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 được tổ chức với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, kết nối giữa các điểm cầu tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và 60 điểm cầu trên toàn tỉnh.

Tham gia buổi lễ, tại điểm cầu trực tiếp có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở ban ngành liên quan, 06 em học sinh đạt giải Quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50, đại diện lãnh đạo 05 trường học tiêu biểu tham gia bài thi đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Tại các điểm cầu trực tuyến, có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên phụ trách hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiêp - Giáo dục Thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bí thư Đoàn trường, Tổng Phụ trách Đội và đại diện giáo viên hướng dẫn học sinh viết thư tại các cơ sở giáo dục.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức - bà Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư Phụ trách Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trình bày báo cáo kết quả Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50, ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết, đánh giá về Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 cho 06 học sinh

Ban Tổ chức trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, tỉnh Thừa Thiên Huế có 06 học sinh đã đạt Giải thưởng Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận kết quả theo Quyết định số 544/QĐ-BTTTT ngày 28/4/2021, cụ thể: 02 Giải Khuyến khích, 03 Giải Cây bút triển vọng và 01 Thư khen của Ban Tổ chức Cuộc thi.

Về cấp Tỉnh, Giải cá nhân do Sở Giáo dục và Đào tạo tặng khen 110 em học sinh đạt giải gồm 05 giải Nhất, 13 giải Nhì, 28 giải Ba, 64 giải Khuyến khích; Giải tập thể do Sở Thông tin và Truyền thông khen 05 tập thể trường học tham gia bài thi đạt kết quả cao gồm:Trường THCS Hùng Vương (TP. Huế), Trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP. Huế), Trường THCS Nguyễn Cư Trinh (TP. Huế), Trường THCS Lộc Điền (Phú Lộc) và Trường THCS Phú Đa (Phú Vang).

Phong trào viết thư Quốc tế UPU hằng năm đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích và cuốn hút đối với học sinh cả nước, nhằm góp phần phát triển kĩ năng viết và khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Tiếp tục hưởng ứng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51, thay mặt Ban Tổ chức, thầy Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức mà họ cần hành động trước vấn đề khủng hoảng khí hậu”.

Thầy Đoàn Minh Thắng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phát động Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022

Đây chính là một sân chơi bổ ích để học sinh có thể bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của bản thân về các vấn đề mang tính thời sự, có ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống, đồng thời thấy được trách nhiệm của bản thân trước những biến đổi phức tạp mang tính toàn cầu, để từ đó kịp thời đưa ra những cách thức, giải pháp hành động phù hợp. Với niềm tin rằng, cuộc thi sẽ tìm kiếm được những cánh thư xuất sắc với những quan điểm, những giải pháp độc đáo mang tính thực tiễn nhằm chung tay đẩy lùi khủng hoảng khí hậu trên toàn cầu, mong rằng tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong cuộc thi năm nay, tiếp tục phát huy sứ mệnh lan tỏa tiếng nói đến cộng đồng.

Hồ Thị Tú Oanh, P. GDTX-CN&CTTT-CTHS