Ngành Giáo dục thăm gia đình liệt sĩ nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)
Cập nhật lúc : 08:41 26/07/2022

Hướng đến kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), cùng với việc chỉ đạo các trường học tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc và dâng hương tại nghĩa trang, nhà Tưởng niệm liệt sĩ, tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, sáng ngày 25/7/2022, đại diện ngành Giáo dục do đồng chí Đoàn Minh Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Tâm Nhân, Chủ tịch Công Đoàn ngành Giáo dục và lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở, đại diện các trường học đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 liệt sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ tại tại Thủy điện Rào Trăng 3: Gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tại số nhà 75 đường Sông Bồ, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, gia đình liệt sĩ Trương Anh Quốc (là chồng của cô giáo Ng.Th.Th.Nh, giáo viên Trường THPT Hai Bà Trưng) tại Kiệt 79 đường Lê Ngô Cát và gia đình liệt sĩ Huỳnh Văn Minh tại thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, thành phố Huế, là cựu học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu - Hi sinh trên chiến trường Campuchia năm 1982.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đại diện lãnh đạo Ngành Giáo dục đã dâng hương, bày tỏ sự tri ân và niềm tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh dũng cảm của những cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ. Đồng thời xin nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tấm lòng tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với Nhân dân, hy sinh quên mình, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà toàn Đảng, toàn dân đang tin tưởng giao phó cho ngành Giáo dục. Trước mắt Ngành sẽ tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình, nhiệm vụ mà Ngành nhà đề ra, đồng thời toàn Ngành tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua “Dạy tốt, học tốt”, giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện, “vừa hồng, vừa chuyên”, đáp ứng niềm mong đợi của Bác Hồ vĩ đại và nhân dân Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo ngành Giáo dục thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình

Lãnh đạo ngành Giáo dục thăm gia đình liệt sĩ Trương Anh Quốc

Lãnh đạo ngành Giáo dục cùng đại diện lãnh đạo Trường THPT Phan Đăng Lưu thăm gia đình liệt sĩ Huỳnh Văn Minh

Nguyễn Tuấn Ngọc - P. GDTX-CN&CTTT-CTHS