Nhiều hoạt động hướng nghiệp thú vị cho học sinh Thừa Thiên - Huế
Cập nhật lúc : 20:09 23/10/2022

GD&TĐ - Ngành Giáo dục Thừa Thiên - Huế đã tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, giúp học sinh trải nghiệm để có nhận thức rõ về việc làm sau này.

Những tiết học tại các trường ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xem trọng việc hướng nghiệp cho học sinh và lồng bài giảng về nghề nghiệp như môn Nấu ăn.

Tập trang trí món ăn do học sinh thực hiện.

Tạo hình từ rau, củ, quả.

Cô giáo chấm điểm trên lớp sau bài học.

Môn Nấu ăn cho nữ sinh được chú trọng.

Nhiều món ăn ngon, đẹp mắt được các em thực hiện bài bản. Từ nghề nấu ăn có thể tạo cơ sở cho học sinh học nghề bếp sau này và phục vụ ở vùng đất du lịch Huế vốn có ưu thế nhiều món ăn ngon.

Các nữ sinh vui vẻ sau giờ học nấu ăn.

Trong giờ chào cờ, sinh hoạt đầu tuần, nhà trường mời các chuyên gia nghề nghiệp về nói chuyện với các em học sinh.

Công an nói chuyện với các em về nghề làm chiến sĩ.

Một số doanh nghiệp giới thiệu việc làm tại trường cho học sinh cấp THPT.

Học sinh các khối từ tiểu học, THCS được tham quan, trải nghiệm ở các di tích Huế để hiểu biết về văn hóa, lịch sử và học cách làm hướng dẫn viên du lịch.

Các em được tiếp xúc với trò chơi dân gian xưa để ôn lại truyền thống dân tộc, vun đắp tình yêu đất nước.

Những trò chơi cung đình xưa được các em tìm hiểu, giúp ích cho kiến thức văn hóa sau này.

Trải nghiệm thực tế ảo tham quan Hoàng cung Huế.

Nguồn: giaoducthoidai.vn