Sinh hoạt chuyên đề: Dạy học mỹ thuật cấp tiểu học theo phương pháp của Đan Mạch
Cập nhật lúc : 10:47 16/11/2015

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 cấp tiểu học về việc áp dụng dạy học Mỹ thuật theo phương pháp của Đan Mạch, Sở GD&ĐT Thừa Thiến Huế đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên cốt cán môn Mỹ thuật của Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế và đã được triển khai tập huấn theo cấp huyện đến tận giáo viên dạy học Mỹ thuật cấp tiểu học.

Để việc triển khai dạy học theo phương pháp mới đạt hiệu quả, các Phòng GD&ĐT đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho toàn bộ giáo viên dạy môn Mỹ thuật trong địa bàn các huyện nhằm chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu nội dung hiện hành, xây dựng lại kế hoạch dạy học cho học sinh theo phương pháp mới của Đan Mạch.

Điểm nổi bật của phương pháp dạy học mới môn Mỹ thuật là giáo viên có thể chủ động theo từng nội dung tiết dạy, kết hợp nhiều kỹ thuật trong một bài dạy như vẽ biểu cảm; vẽ cùng nhau; vẽ theo nhạc; xây dựng cốt truyện…. So với phương pháp truyền thống, phương pháp mới phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, tiết học được thực hiện sinh động hơn, tạo cơ hội cho học sinh thực hành, trải nghiệm và ứng dụng trong học tập và trong cuộc sống, phương pháp mới phát triển khả năng sáng tạo, khả năng giao tiếp và kỹ năng trình bày sản phẩm cho các em học sinh.

Trong tháng 11/2015, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho toàn bộ giáo viên dạy học Mỹ thuật cấp tiểu học. Thông qua dự giờ các tiết dạy học Mỹ thuật ứng dụng phương pháp của Đan Mạch, các giáo viên đã được trải nghiệm dạy học Mỹ thuật theo phương pháp mới, được cán bộ cốt cán môn Mỹ thuật của tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện và thống nhất các nội dung, kế hoạch sẽ thực hiện cụ thể tại đơn vị mình. Các đơn vị cấp huyện còn lại sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt chuyên đề này trong thời gian sắp đến.

Dưới đây là một số hình ảnh các buổi sinh hoạt chuyên đề dạy học Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch tại trường tiểu học Dạ Lê, tiểu học Thủy Vân (thị xã Hương Thủy) và trường tiểu học Số 2 Hương Vinh (thị xã Hương Trà)

Trần Đại Phúc, Phòng GDTH