Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh thông tin về tình hình phát triển GD&ĐT Thừa Thiên Huế năm học 2020-2021 và những định hướng chỉ đạo kế hoạch năm học 2021-2022
Cập nhật lúc : 11:49 25/06/2021

Sáng ngày 25/6/2021, tại Hội trường Sở GD&ĐT Thừa Thiên đã tổ chức gặp mặt Lãnh đạo và phóng viên của các cơ quan báo chí của Tỉnh và của Trung ương trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và nhằm thông tin đến phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình phát triển GD&ĐT Thừa Thiên Huế năm học 2020-2021 cũng như những định hướng chỉ đạo kế hoạch năm học 2021-2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Tân- Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở: Đặng Phước Mỹ và Đoàn Minh Thắng; Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Nguyễn Tâm Nhân; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban của Sở GD&ĐT và đặc biệt có đầy đủ đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT đã thông tin đến phóng viên các cơ quan báo chí về tình hình phát triển GD&ĐT Thừa Thiên Huế năm học 2020-2021 củng như những định hướng chỉ đạo kế hoạch năm học 2021 - 2022. Trong báo cáo của Sở đã khẳng định “Năm học 2020 -2021, Ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế phát triển trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do gánh chịu nhiều hậu quả của bão lũ và tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Tuy vậy, với sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Bộ GD&ĐT, sự đồng tình của phụ huynh học sinh, của xã hội và sự phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực của thầy, cô giáo và học sinh toàn ngành nên Ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển giáo dục và đào tạo của năm học 2020 – 2021. . .”, báo cáo cũng đã nêu lên 14 kết quả nỗi bật của toàn ngành đạt được trong năm học 2020-2021, đồng thời cũng chỉ ra được những khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục, rút kinh nghiệm để thực hiện có hiệu quả 10 nhiệm vụ lớn, trọng tâm được định hướng chỉ đạo trong năm học mới 2021-2022

Toàn cảnh  buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Trong bài phát biểu, đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đã đánh giá, trong những năm qua, công tác truyền thông, ngành GD&ĐT đã tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền về GD&ĐT. Công tác phối hợp tuyên truyền đã trở thành cầu nối hiệu quả giúp cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân nhận thức rõ hơn về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành về GD&ĐT.

Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các phóng viên, biên tập viên trong việc cung cấp các số liệu, các địa điểm diễn ra các sự kiện, tạo điều kiện thuận lợi số liệu, đưa tin bài.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã trao đổi, kiến nghị, đề xuất với Sở GD&ĐT một số nội dung như: Sở GD&ĐT cần chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin, nhất là với những vấn đề được dư luận xã hội quan tâm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền thông… tạo điều kiện để hỗ trợ phóng viên tác nghiệp tuyên truyền về các kỳ thi (quán triệt với các điểm thi, các lực lượng làm nhiệm vụ an ninh , . . .), vấn đề về dạy thêm học thêm, cơ sở vật chất một số trường học, nhất là các điểm mầm non gia đình, xây dựng hình ảnh người thầy giáo,..

Nhà báo Văn Ngọc - phóng viên Báo Tiền Phong trao đổi một số nội dung với Ngành GD&ĐT tại buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Nhà báo Nhật Linh – phóng  viên Báo Tuổi trẻ trao đổi một số nội dung với Ngành GD&ĐT tại buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Nhà báo Trần Minh Tích – Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Thương hiệu và Công luận trao đổi một số nội dung với Ngành GD&ĐT tại buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã tiếp thu những ý kiến trao đổi, đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo, phóng viên để công tác phối hợp tuyên truyền thực hiện hiệu quả hơn. Lãnh đạo Sở GD&ĐT bày tỏ mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí thường xuyên trao đổi, giữ mối liên hệ để kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận.

Đ/c Nguyễn Tân - GĐ Sở GD&ĐT thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT giải đáp, tiếp thu ý kiến và cám ơn đại biểu, phóng viên tham gia buổi gặp mặt

Nhân dịp nhân kỷ niệm Ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, thay mặt lãnh đạo sở, đồng chí Nguyễn Tân, Giám đốc Sở gửi lời chúc tới toàn thể lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ giúp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn của cả nước về giáo dục - đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao” theo tinh thần Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 24/5/2021 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khóa XVI.

Thân Nguyên Khánh- VP Sở GD&ĐT