Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2022-2023
Cập nhật lúc : 15:39 11/10/2022

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non (GDMN) năm học 2022-2023, từ ngày 06 đến ngày 09/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Tập huấn bồi dưỡng Nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán cấp tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Tham gia tập huấn có 50 đại biểu là cán bộ chuyên viên phụ trách GDMN; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 9 Phòng GD-ĐT huyện,thị xã, thành phố Huế.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Bà Ngô Thị Hạnh-Trưởng phòng phòng GDMN, Sở GD-ĐT đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023, cụ thể như Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về GDMN; Chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em, tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN trong bối cảnh mới; Nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDMN, tiếp tục triển khai thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025” (LTLTT) gắn liền với thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện"; triển khai thí điểm Chương trình GDMN mới; Nâng cao chất lượng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non;... trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong GDMN, quán triệt tinh thần đổi mới trong GDMN để đáp ứng yêu cầu phát triển GD-ĐT trong giai đoạn mới; đồng thời cũng đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non tham dự tập huấn nghiêm túc tiếp thu các nội dung đầy đủ để triển khai tại địa phương trong thời gian tiếp theo.

Tại Hội nghị tập huấn, các báo cáo viên tập trung hướng dẫn, trao đổi một số nội dung chuyên môn trọng tâm, cụ thể: Hướng dẫn phát triển chương trình giáo dục nhà trường theo quan điểm toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm; Hướng dẫn xây dựng, sử dụng công cụ đánh giá thực hiện chương trình GDMN; Hướng dẫn nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non; Giáo dục cảm xúc cho trẻ trong cơ sở GDMN và Hướng dẫn giáo dục giới trong các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non. Các đại biểu lớp tập huấn trên tinh thần vừa trao đổi thảo luận, vừa thực hành kiến thức thống nhất quan điểm khi triển khai thực hiện tại cơ sở.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu được bồi dưỡng nâng cao kiến thức tổng hợp gắn với nhiệm vụ trọng tâm đối với GDMN năm học 2022 – 2023 làm nền tảng cơ sở thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn.

Bùi Thị Quyên-Phòng GDMN