Tập huấn Hoạt động trải nghiệm sáng tạo khoa học kỹ thuật
Cập nhật lúc : 11:41 24/09/2015

Nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng Hoạt động trải nghiệm sáng tạo KHKT của học sinh trong đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức dạy học định hướng phát triển năng lực học sinh; Trang bị phương pháp, kỹ thuật, quy trình hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT; Quy trình đánh giá dự án KHKT của học sinh trung học; Kỹ thuật tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường, cụm trường, tỉnh/thành phố; Quy trình triển khai hoạt động nghiên cứu KHKT và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học; Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh qua trang mạng http://truonghocketnoi.edu.vn.

Từ ngày 22-23/9/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các lớp tập huấn “Quy trình nghiên cứu khoa học; Trải nghiệm sáng tạo KHKT và Cuộc thi KHKT năm học 2015-2016 trên nền tảng của mạng “Trường học kết nối” cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên bậc trung học năm học 2015-2016.

Tham gia lớp học có 120 học viên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên của các trường trung học (THCS, THPT) trực thuộc Sở GD-ĐT, 9 phòng GD-ĐT huyện, thị xã và thành phố Huế phụ trách NCKH và Trường học kết nối của đơn vị trong toàn tỉnh. Đến tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT đã phát biểu chỉ đạo đối với các đơn vị nhằm định hướng thực hiện nghiêm túc các nội dung được tập huấn.

Nội dung lớp tập huấn tập trung vào các chủ đề chính: Quy trình thực hiện một đề tài NCKH và một đề tài tham dự Cuộc thi KHKT học sinh trung học hằng năm. Đánh giá tình hình thực hiện việc thực hiện thông tư 38/2012/TT-BGD-ĐT của các đơn vị thời gian qua. Quy trình tổ chức và quản lý sinh hoạt chuyên môn “Trải nghiệm sáng tạo KHKT và Cuộc thi KHKT” cho GV, HS và chuyên viên Sở GDĐT.

Đây là lớp tập huấn dành cho cán bộ cốt cán và có ý nghĩa rất thiết thực, các đơn vị sẽ triển khai nhân rộng trong tháng 9/2015 đến toàn bộ giáo viên của đơn vị.

Trong thời gian tới, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các đơn vị có khó khăn về nội dung cũng như kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả của đợt tập huấn ở các phòng GD-ĐT và trường trung học./.

Một số hình ảnh hoạt động của lớp tập huấn

Thầy Nguyễn Ngọc Sơn theo dõi lớp tập huấn

Trình bày phần lý thuyết

Học viên thảo luận nhóm