Tập huấn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học
Cập nhật lúc : 15:25 07/11/2020

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học năm học 2020 – 2021 theo Công văn số 3520/BGDĐT-GDTC. Sáng ngày 04/11/2020, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, số 11 Đống Đa, TP.Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo khai mạc lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học cho đội ngũ chuyên viên phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố phụ trách công tác giáo dục thể chất, thể thao và y tế trường học, Tổ trưởng/Nhóm trưởng chuyên môn môn Thể dục của các trường trung học trực thuộc Sở. Theo kế hoạch, chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 04 - 05/11/2020.

Qua đợt tập huấn, học viên được cung cấp các nội dung cơ bản về những điểm mới trong Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Qui chế đánh giá, xếp loại học sinh ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT; Thông tư 32 về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; Phương pháp dạy bơi an toàn và cứu đuối; Sơ cấp cứu một số tai nạn thông thường và thảo luận nội dung Điều lệ Hội khỏe phù đổng...

Đối với nội dung phương pháp dạy bơi an toàn và cứu đuối, ngoài việc trang bị kiến thức lý thuyết, ban tổ chức lớp tập huấn tổ chức cho học viên thực hành các nội dung bơi tại bể bơi Trung tâm TDTT thành phố Huế.

Đây là hoạt động chuyên môn kịp thời, góp phần thiết thực đổi mới dạy học môn Giáo dục thể chất trong trường học trong bối cảnh Chính phủ đang đặc biệt quan tâm đến phát triển và ban hành nhiều chương trình, đề án nhằm đẩy mạnh giáo dục phát triển thể lực và tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau đợt tập huấn do Sở GD-ĐT tổ chức, các học viên sẽ tiếp tục triển khai tập huấn các nội dung trên đến tất cả giáo viên dạy thể dục và  cán  bộ y tế học đường của đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN CỦA SỞ GD&ĐT THỪA THIÊN HUẾ  VÀ LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG THỂ THAO TRƯỜNG HỌC GIAI ĐOẠN 2020-2025 GIỮA BỘ GD&ĐT VÀ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

Nguyễn Văn Cường, P.GDTrH