Tập huấn sử dụng tài liệu hướng dẫn tích hợp Giáo dục phòng, tránh tai nạn bom mìn cho cán bộ, giáo viên nòng cốt cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế chưa tham gia Dự án
Cập nhật lúc : 06:58 01/08/2024

Thực hiện Công văn số 2062/SGDĐT-GDTX-CN&CTTT-CTHS ngày 12/7/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức tập huấn Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ cho cán bộ quản lý, giáo viên nòng cốt cấp TH và THCS tại các địa bàn chưa tham gia dự án; Trên cơ sở phối hợp giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Tổ chức CRS, nhằm thống nhất việc sử dụng tài liệu Hướng dẫn tích hợp Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH, THCS và hỗ trợ giáo viên xây dựng kế hoạch triển khai lồng ghép GDPTTNBM vào các môn học.

Trong các ngày 18, 19, 23, 24/7/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng tài liệu “Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn chưa tham gia dự án CRS.

Thực hiện chương trình phối hợp tổ chức tập huấn, về phía Ban quản lý Dự án của tổ chức CRS có bà Nguyễn Thị Minh Châu - Quản lý Chương trình Hành động bom mìn.

Đến tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn, thầy giáo Đoàn Minh Thắng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao hoạt động của Dự án tại tỉnh Thùa Thiên Huế trong thời gian qua, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tổ chức tốt việc tập huấn hướng dẫn sử dụng tài liệu Giáo dục phòng, tránh tai nạn bom mìn, vật nổ vào các môn học, hoạt động ngoại khóa, các hoạt động có nội dung giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tại trường học.

Tham gia tập huấn gồm 237 cán bộ quản lý, giáo viên thuộc 3 Phòng GDĐT chưa thực hiện Dự án, được chia thành 04 lớp cho từng đối tượng cụ thể thuộc cấp học tương ứng, thực hiện các nội dung:

-  Giới thiệu Khung Chương trình tổng thể GDPTTNBM cấp TH/THCS.

- Giới thiệu kế hoạch bài dạy tích hợp GDPTTNBM cấp TH/THCS.

- Tổ chức hướng dẫn thực hành soạn bài và dạy thử trong nhóm nhỏ.

- Trao đổi, thảo luận, góp ý về dạy thử trong nhóm nhỏ trong việc tích hợp GDPTTNBM.

Trong quá trình tập huấn, cùng với sự trình bày, hướng dẫn của ban tổ chức, báo cáo viên, trao đổi, thảo luận của đại biểu tham gia tạo nên sự thành công, hiệu quả;các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của các cơ sở giáo dục đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng quản lý hoạt động, giảng dạy tích hợp nội dung GDPTTNBM vào các môn học, hoạt động ngoại khóa, các hoạt động có nội dung giáo dục phòng, tránh tai nạn bom mìn cho học sinh TH và THCS tại trường học.

Sau đợt tập huấn cốt cán cấp tỉnh, cán bộ quản lý, giáo viên sẽ tập huấn cho giáo viên của đơn vị mình theo kế hoạch và triển khai thực hiện nhân rộng từ năm học 2024-2025 trên địa bàn toàn tỉnh; đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai Chương trình.

Một số hình ảnh của đợt tập huấn

Hồ Thị Tú Oanh, P.GDTX-CN&CTTT-CTHS