Tập huấn trực tuyến kiến thức hướng nghiệp
Cập nhật lúc : 11:37 30/11/2021

Ngày 26/11/2021, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh - Viện Nghiên cứu chất lượng giáo dục nghề nghiệp Đông Nam Á tổ chức tập huấn trực tuyến kiến thức hướng nghiệp cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp của các Trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX và Trung tâm GDTX tỉnh với chủ để: “Hiểu mình – Hiểu nghề - Sáng tương lai”.

Đến tham dự và phát biểu tại buổi khai mạc, thầy giáo Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức tập huấn trong giai đoạn dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đồng thời nhấn mạnh: Công tác tư vấn hướng nghiệp có vai trò quan trọng đối với học sinh trong việc nhận biết, thấu hiểu bản thân và tình hình nghề nghiệp hiện tại trong xã hội. Từ đó, đưa ra được sự lựa chọn nghề nghiệp để theo đuổi học tập, rèn luyện, tích lũy kỹ năng phục vụ cho công việc sau này.

Sau phần khai mạc, giáo viên tham dự tập huấn được nghe các chuyên gia về tư vấn hướng nghiệp trình bày các chuyên đề: Hướng dẫn công cụ chọn nghề, chọn trường và khám phá bản thân trong chọn nghề; Hỗ trợ học sinh thiết kế lộ trình học tập phù hợp, để có tương lai tốt đẹp hơn; Các bước để chọn ngành nghề phù hợp và các ngành nghề khát nguồn nhân lực trong tương lai; Định hướng nghề nghiệp hậu dịch Covid - 19; Công tác truyền thông về thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học; Những điều học sinh cần lưu ý khi tham gia xét tuyển vào các trường Đại học; Những lời khuyên học sinh để lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Sau khi được tham dự tập huấn, giáo viên làm công tác tư vấn hướng nghiệp tham mưu với lãnh đạo các nhà trường, các trung tâm để triển khai các nội dung đã tiếp thu được đến với học sinh bằng các hình thức phù hợp, có hiệu quả./.

Nguyễn Văn Lưu - P.GDTX-CN&CTTT-CTHS