Tổ chức hội thi thiết bị tự làm đồ dùng dạy học – đồ chơi về giáo dục ATGT cho học sinh mầm non, tiểu học
Cập nhật lúc : 09:47 17/12/2012

Giáo dục An toàn giao thông là một trong những nội dung quan trọng và thiết thực đối với trường học nói chung và ngành học Mầm non, tiểu học nói riêng. Đây là một trong những nội dung đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình giáo dục trẻ trong nhiều năm qua.

Để phát động phong trào làm thiết bị Đồ dùng dạy học và đồ chơi tự làm về giáo dục ATGT cho Mầm non và Tiểu học. Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thi “Thiết bị Đồ dùng dạy học và đồ chơi tự làm về giáo dục ATGT”.

Hội thi đã được Lãnh đạo Ban An toàn giao thông Tỉnh các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở GD&ĐT, Lãnh đạo các Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng các trường trong tỉnh đến tham dự, động viên.

Hội thi diễn ra 2 ngày 04 và 05 tháng 12 năm 2012.Tại Giáo dục trung tâm Văn Thể Mỹ, với 115 sản phẩm tham gia dự thi của 9 huyện, thị xã và Thành phố Huế.

Kết quả: Có 11 giải nhất, 17 giải nhì, 30 giải ba, 39 giải khuyến khích và 6 đơn vị huyện, thị xã, Thành phố Huế đạt giải phong trào. Đặc biệt nhiều thiết bị có tính sáng tạo, phong phú, đa dạng góp phần phục vụ học tập giáo dục ATGT cho các em.

Mô hình giới thiệu các phương tiện tham gia giao thông ban ngày và ban đêm
(Trường MN Hoa Mai - TP Huế)

Mô hình giáo dục ý thức tham gia giao thông ngã tư đường phố
(Trường MN Sao Mai – thị xã Hương Thủy)

Các loại phương tiện giao thông được làm bằng nguyên vật liệu địa phương.
(Trường MN Hương Long - TP Huế)

Hội thi Thiết bị ĐDDH về giáo dục ATGT đã khẳng định tinh thần trách nhiệm thầy cô giáo Mầm non, Tiểu học tận tâm với nghề, không ngừng cải tiến quản lý, đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng thiết bị tự làm đồ dùng dạy học – đồ chơi về giáo dục an toàn giao thông một cách có hiệu quả góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục ATGT cho các em.

Tôn Nữ Kiều Hạnh, P.GDMN