Tổng kết đánh giá Dự án “Tập huấn bơi lội cho học sinh tiểu học thuộc huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà và thành phố Huế” năm 2024 do Tổ chức Hue Help tài trợ
Cập nhật lúc : 11:40 06/08/2024

Thực hiện Quyết định số 1450/QĐ-UBND ngày 19 tháng 6 năm 2023 và Quyết định số 809/QĐ-UBND ngày 1 tháng 4 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về phê duyệt Dự án“Tập huấn bơi lội cho học sinh tiểu học thuộc huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà và thành phố Huế” năm 2024 do Tổ chức HueHelp tài trợ. Ngày 02/8/2024, Tại Khách sạn Century Riverside -TP. Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Tổ chức HueHelp tổ chức Tổng kết đánh giá Dự án “Tập huấn bơi lội cho học sinh tiểu học thuộc huyện Quảng Điền, huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà và thành phố Huế” năm 2024.

Tham dự và phối hợp chủ trì Chương trình Tổng kết đánh giá Dự án có Bà Cao Đăng Ngọc Phượng- Trưởng phòng Phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS, Sở GDĐT, các lãnh đạo của phòng Giáo dục, ban lãnh đạo nhà trường và các giáo viên dạy bơi ở  các huyện Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Trà và thành phố Huế.

Năm 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng phối hợp với tổ chức Hue Help đào tạo đội ngũ giáo viên dạy bơi và trực tiếp dạy bơi cho học sinh Tiểu học tại 04 đơn vị thuộc Dự án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua đánh giá, Dự án đã triển khai tập huấn kỹ năng bơi sinh tồn, an toàn nước và kỹ năng cứu hộ an toàn cho học sinh tiểu học thuộc các huyện, thị xã: Quảng Điền, Phong Điền, Hương Trà và thành phố Huế. Cụ thể: Tập huấn cho 30 giáo viên của 19 trường tiểu học thuộc các địa phương trên. 100% giáo viên nắm được phương pháp giảng dạy kiến thức an toàn trong môi trường nước, kỹ năng bơi lội, kỹ năng sống sót cá nhân và kỹ năng cứu hộ; Tổ chức các lớp dạy bơi cho 810 học sinh ở các trường học tham gia dự án : Huyện Quảng Điền ( 250 học sinh), Huyện Phong Điền ( 210 hs),Thành Phố Huế (170hs), TX Hương Trà (180hs).

Trong suốt khóa học, các em học sinh không những được đánh giá kỹ năng bơi lội mà còn được kiểm tra kiến thức an toàn trong môi trường nước, đánh giá kỹ năng sống sót cá nhân và kỹ năng cứu hộ. Từ đó, cải thiện kỹ năng bơi sống còn cho các em học sinh tiểu học nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai. Sau khóa học, khả năng tổ chức những chương trình dạy bơi của các trường học được cải thiện. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho địa phương, nhà trường và phụ huynh về tầm quan trọng của việc phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Trong buổi Tổng kết, các đại biểu của các đơn vị tham gia Dự án đã trao đổi, chia sẻ những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại và đề xuất những giải pháp để thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Chương trình Dự án thật có ý nghĩa, hy vọng trong thời gian tiếp theo, Tổ chức HueHelp sẽ tiếp tục phối hợp để triển khai chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, chung tay giảm tỷ lệ trẻ em đuối nước trên địa bàn.

Một số hình ảnh của buổi Tổng kết Dự án

Bà  Lê Thị Anh Đào - Quản lý Dự án  trình bày báo cáo tại buổi tổng kết

Ông Lê Ngọc Khương – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền chia sẻ kinh nghiệm triển khai tại địa phương

Đại biểu chụp hình lưu niệm