Tổng kết hoạt động cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 9
Cập nhật lúc : 14:20 14/05/2023

Ngày 11/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức báo cáo tổng kết hoạt động Cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 9. Tham dự buổi tổng kết có ông Takamori Yasushi - Điều phối viên chương trình cùng các ông bà là giáo viên và cộng sự tiếng Nhật, về phía Sở GD&ĐT có thầy giáo Đoàn Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở, các thầy cô giáo là trưởng các phòng thuộc Sở cùng các thầy cô lãnh đạo và giáo viên các trường dạy tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động Cộng sự Nhật tại Việt Nam được triển khai từ năm 2014 đã thật sự đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho giáo viên và học sinh, đã tạo được sự chuyển biến lớn trong việc dạy – học tiếng Nhật.

Từ tháng 8 năm 2022, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận thầy Akuto Kimi và cô Nishidate Mayumi, cộng sự tiếng Nhật nhiệm kỳ 9 được Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phái cử đến tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ hoạt động giảng dạy tiếng Nhật cùng với giáo viên tiếng Nhật tại 08 trường trung học trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình công tác tại các trường, Cộng sự Nhật đã luôn song hành và hỗ trợ giáo viên trong công tác chuyên môn và năng lực ngôn ngữ. Hầu hết các Cộng sự qua các nhiệm kì rất nhiệt tình, chủ động và có trách nhiệm với công việc, hợp tác tốt với giáo viên và học sinh. Nhờ vào Cộng sự Nhật, giáo viên tiếng Nhật đã nâng cao năng lực tiếng Nhật cũng như học hỏi thêm nhiều phương pháp giảng dạy hay. Các tiết học có sự phối hợp của Cộng sự Nhật luôn tạo được sự hứng thú và tham gia tích cực của học sinh. Thông qua các tiết học, học sinh có cơ hội đàm thoại bằng tiếng Nhật với người bản xứ, học sinh được khám phá văn hóa Nhật Bản do chính người Nhật giới thiệu và hướng dẫn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT

Phạm Bá Thành, Văn phòng Sở