Tổng kết - Trao giải Cuộc thi trực tuyến về Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ thuộc Dự án “Hướng tới giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 06:51 25/05/2024

Ngày 17/5, tại Trường Tiểu học Thuận Hòa 1, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức CRS và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổng kết cuộc thi trực tuyến về “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ”.

Trong thời gian vừa qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Tổ chức CRS  và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam VNMAC tổ chức Cuộc thi trực tuyến về giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và vật nổ cho các em học sinh và giáo viên cấp Trung học cơ sở và Tiểu học, Cuộc thi nằm trong các hoạt động thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Hướng tới Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn bền vững” do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ. Cuộc thi diễn ra từ ngày 26/2 đến 25/3/2024. Đây là sân chơi lành mạnh, thú vị và bổ ích cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua cuộc thi, các thí sinh đã có cơ hội giao lưu, tìm hiểu những kiến thức về giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn và cách phòng tránh tai nạn bom mìn. Những kiến thức và kỹ năng mà các thầy cô và các em học sinh có được thông qua cuộc thi đã góp phần không nhỏ thúc đẩy việc phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Sau một tháng triển khai, cuộc thi thu hút sự tham gia của trên 100 nghìn giáo viên và học sinh; trong đó có 11.580 giáo viên và 88.570 học sinh, các đơn vị tham gia cuộc thi đông đảo nhất có thể kể đến như Thành phố Huế (trên 55.000 thí sinh), huyện Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang, Hương Thủy (trên 7.000 thí sinh)

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao Cúp và Giải thưởng (2 giải Nhất - 3.000.000/01 giải; 4 giải Nhì - 2.000.000/01 giải; 10 giải Ba - 1.500.000/01 giải và 30 giải Khuyến khích - 1.000.000/01 giải) cho 46  giáo viên và học sinh có kết quả dự thi xuất sắc.

Cuộc thi tạo hiệu ứng xã hội tích cực, lan tỏa sâu rộng trong các nhà trường, tới đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như nhiều em học sinh ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, nơi còn chịu ảnh hưởng nặng nề của bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Cuộc thi là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên về tác hại của các loại bom mìn, vật nổ, góp phần hướng tới một Việt Nam không còn chịu ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìn, vật nổ sau chiến tranh, góp phần lan tỏa thông điệp Phòng tránh tai nạn bom mìn và cũng là lời kêu gọi cộng đồng trên địa tỉnh Thừa Thiên Huế có những hành động tự bảo vệ bản thân khỏi tai nạn bom mìn và vật nổ, cùng chung tay xây dựng môi trường sống an toàn cho người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Tổng kết và trao giải

Hồ Thị Tú Oanh, P.GDTX-CN&CTTT-CTHS