Triển khai khắc phục hậu quả lũ và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ
Cập nhật lúc : 17:18 16/10/2022

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh và căn cứ thực tế tình hình diễn biến mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT có Công văn số 2650/SGDĐT-VP ngày 16/10/2022 về việc triển khai khắc phục hậu quả lũ và tổ chức kế hoạch dạy học sau lũ để thông báo và hướng dẫn đến đơn vị triển khai các nội dung sau:

1. Các phòng Giáo dục và Đào tạo, các Trung tâm và đơn vị trực thuộc Sở tiến hành rà soát các điều kiện an toàn, tập trung vệ sinh, thông báo cho học sinh trở lại học bình thường vào ngày thứ Hai (17/10) đối với các trường, khu vực không bị ảnh hưởng ngập lũ.

2. Đối với các trường còn ngập lụt, hoặc trường có nhiều học sinh vùng ngập lũ chưa thể đến được trường, chỉ đạo Thủ trưởng các cơ sở giáo dục tiến hành rà soát, đánh giá, nắm chắc tình hình để có phương án tổ chức đi học trở lại sau 17/10 và lưu ý đảm bảo điều kiện an toàn cho giáo viên và học sinh; chú trọng tăng cường công tác truyền thông tuyên truyền việc chấp hành an toàn cho giáo viên, nhân viên và học sinh khi tham gia giao thông qua sông, khe suối, vùng thấp trũng, sạt lở…, không để xẩy ra tai nạn thương tích, đuối nước sau lũ.

3. Thực hiện xuyên suốt và duy trì phương châm “nước rút đến đâu trường sạch đến đó” trong suốt mùa lũ, để đảm bảo công tác ổn định trường học sau bão lũ sớm nhất có thể; đồng thời, duy trì công tác báo cáo thống kê nhanh, cập nhật ngay tình hình sau khi bão lũ đi qua (trong buổi) để phục vụ công tác điều hành chung của Ngành và chỉ đạo của lãnh đạo địa phương.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện nội dung Công văn.