Vừa khắc phục thiệt hại do mưa lũ vừa triển khai ứng phó bão số 9
Cập nhật lúc : 16:15 27/10/2020

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 9 (bão Molave) sẽ đổ bộ trực tiếp vào khu vực miền Trung trong đêm nay và ngay mai (đêm 27 ngày 28/10).

Trước tình hình diễn biến phức tạp, được dự báo là nguy hiểm và khó lường, thực hiện Công điện khẩn số 17/CĐ-UBND ngày 26 tháng 10 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản số 9655/UBND-NN ngày 27/10/2020 về triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 9, Công văn số 9648/UBND-GD ngày 27/10/2020 về việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học của UBND tỉnh cũng như chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT tại Công văn số 2477/SGD&ĐT-VP ngày 26/10 về việc triển khai ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 9 và số 2482/SGD&ĐT-VP ngày 27/10/2020 về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão, từ chiều ngày 26/10 đến ngày 27/10 các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực triển khai cắt tỉa cây xanh, kiên cố các công trình xây dựng, nhất là chằng chống mái lợp; khẩn trương di chuyển tài liệu, sách vở, máy móc, thiết bị dạy học... đến vị trí cao ráo, đảm bảo an toàn khi bão vào. Duy trì lực lượng, phương tiện, phân công lịch trực và tổ chức trực 24/24; đồng thời kịp thời thông tin đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và yêu cầu, để đảm bảo an toàn, trong khi bão vào, toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh không ra khỏi nhà (trừ lực lượng làm nhiệm vụ trực ban tại cơ quan, đơn vị).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC PHÒNG BÃO SỐ 9 TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC

(Nguồn từ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp)

Tại địa bàn huyện Phú Vang

Địa bàn huyện Phong Điền