In trang

Bộ GD&ĐT đến thăm và tặng quà ủng hộ khắc phục bão lũ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 08:04 26/10/2020

Sáng ngày 25 tháng 10 năm 2020, Đoàn Công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà ủng hộ khắc phục bão lũ cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng tham dự có Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất – Bộ GD&ĐT. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở GD&ĐT và các Phòng, Ban của Sở.

 

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác

Phát biểu tại buổi tiếp nhận và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND đã báo cáo với Đoàn về những thiệt hại cũng như công tác tập trung khắc phục bão lũ, đặc biệt bày tỏ sự cảm ơn Lãnh đạo, cán bộ công chức cơ quan Bộ GD&ĐT đã quan tâm và dành tình cảm, sự sẻ chia về vật chất cũng như tinh thần kịp thời hỗ trợ động viên cán bộ giáo viên và học sinh Ngành giáo dục của tỉnh sớm vượt qua khó khăn, ổn định tổ chức dạy và học, hoàn thành nhiệm vụ năm học.

 

Chia sẻ và bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm của Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và Ngành giáo dục nói riêng trong việc ứng phó với bão lũ cũng như sớm có các biện pháp khẩn trương khắc phục các biến cố do bão lũ tàn phá, thay mặt Đoàn Công tác, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao công tác chủ động ứng phó với bão lũ của Ngành Giáo dục và sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên toàn Ngành để khắc phục kịp thời hậu quả bão lũ. Thứ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, mất mát to lớn của Ngành do bão lũ gây ra nhất là những thiệt hại cơ sở vật chất trong trường học, sách, vở, đồ dùng học tập của học sinh, chậm tiến độ chương trình do phải nghỉ học dài ngày… và đề nghị Lãnh đạo tỉnh và Ngành Giáo dục tiếp tục tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định công tác dạy và học.

 

Dịp này, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, thay mặt cho Bộ GD&ĐT, Công Đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng 200 triệu đồng cho Ngành Giáo dục Thừa Thiên Huế và 50 triệu đồng cho Công đoàn Đại học Huế để góp phần khắc phục bão lũ trong toàn Ngành.

 

Cũng trong sáng ngày 25 tháng 10 năm 2020, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng Đoàn công tác của Bộ cũng đã đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn và tặng quà cho cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn là vợ Liệt sĩ Trương Anh Quốc, đã hi sinh khi tham gia Đoàn cứu hộ, cứu nạn Thủy điện Rào Trăng 3.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh thăm hỏi, động viên cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho trường mầm non Hướng Dương, phường Phú Hậu, TP Huế khắc phục hậu quả bão lũ

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đến thăm và trao tặng 50 triệu đồng cho trường mầm non Phú Tân, huyện Phú Vang khắc phục hậu quả bão lũ

Phan Xuân Nghĩa, Văn phòng Sở