In trang

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” tại Thừa Thiên Huế
Cập nhật lúc : 15:51 31/03/2021

Hưởng ứng chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” được phát động trên toàn quốc, ngày 30/03/2021 tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản TP Huế, Hội Thể thao học sinh Việt Nam – Bộ GD&ĐT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” cho học sinh tiểu học tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng dành cho các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Chương trình không chỉ giúp các em tự nâng cao nhận thức về việc rèn luyện thể lực mà còn thúc đẩy các em trực tiếp tham gia vào các hoạt động thể thao, phát triển thể chất và trí tuệ thông qua các trò chơi vận động, sáng tạo cùng âm nhạc, một tinh thần khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh chắc chắn sẽ là nền tảng tốt để các em phát huy nội lực, cống hiến và lan tỏa giá trị tốt đẹp ấy trong gia đình, nhà trường và ngoài cộng đồng.

 

Tham dự Ngày hội có Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng Lãnh đạo và chuyên viên Sở GD&ĐT; đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các ban ngành của tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế; đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng quý thầy cô giáo và hàng nghìn em học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Phú Hoà, Tiểu học Thuận Thành TP Huế.

 

Tại ngày hội, các bạn nhỏ không chỉ được giao lưu, tương tác, chơi các trò chơi bổ ích mà còn được nhận quà, chụp ảnh lưu niệm với thần tượng mình yêu thích. Các hoạt động đã thực sự để lại ấn tượng mạnh đối với các bạn nhỏ, được hòa mình vào một ngày hội của thể thao và âm nhạc, ngày hội của những nỗ lực không ngừng vì một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

 

Trong khuôn khổ chương trình, các Hoạt động hưởng ứng với mong muốn lan tỏa thông điệp “khỏe để phát triển toàn diện” được triển khai trên 19 tỉnh, thành phố. Cho đến nay, hoạt động hưởng ứng chương trình đã tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố và tiếp tục triển khai tại 13 tỉnh, thành phố từ nay cho đến tháng 5 năm 2021. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài Chương trình chính được tổ chức tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản còn có 15 trường tiểu học tham gia các hoạt động hưởng ứng với những màn biểu diễn flashmob của học sinh toàn trường với âm nhạc vô cùng sôi động, cổ vũ cho tinh thần rèn luyện thể thao của thiếu nhi Việt Nam, chương trình kéo dài từ 29/3 đến hết ngày 01/04/2021.

 

 

 

 

 

 

 

Trần Đại Phúc