Cuộc thi sáng tác "Cảm nhận cuộc sống" diễn ra từ ngày 07/02/2020 đến ngày 20/02/2020
Cập nhật lúc : 11:01 10/02/2020

Cuộc thi sáng tác "Cảm nhận cuộc sống" được Sở Giáo dục và Đào tạo phát động theo kế hoạch số 235/KH-SGDĐT ngày 07/02/2019. Với nội dung như sau:

I. Mục đích:

- Nhằm bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm và rèn kĩ năng viết, sáng tác cho học sinh.

- Khơi dậy phong trào đọc, rèn luyện năng lực cảm thụ, khả năng tư duy và kỹ năng sống cho học sinh.

II. Tên gọi cuộc thi, đối tượng dự thi:

1. Tên gọi:

Cuộc thi sáng tác cảm nhận cuộc sống .

2. Đối tượng dự thi:

Học sinh tiểu học, THCS, THPT/ học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

III.Nội dung, hình thức:

1.Nội dung:

a) Đối với học sinh tiểu học:

Em hãy viết một bài văn dài không quá 600 từ để nói về niềm vui của mình khi được đến trường mỗi ngày.

b) Đối với học sinh THCS:

Viết về một người để lại ấn tượng đẹp trong lòng em  (Bài viết không quá 1500 từ; là người thật, việc thật trên địa bàn Thừa Thiên Huế).

c) Đối với học sinh THPT và học viên Trung tâm GDNN - GDTX:

Câu 1: Những hiến kế của anh/chị để cho Thừa Thiên Huế ngày một mới và đẹp hơn (Bài viết dài không quá 800 từ).

Câu 2: Anh/chị nghĩ gì về văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay (Bài viết dài không quá 1000 từ).

2. Hình thức:

- Bài dự thi theo hình thức tự luận, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Bài dự thi sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14.

- Bài dự thi không hợp lệ là những bài sao chép, photocopy dưới mọi hình thức.

- Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu: BÀI DỰ THI SÁNG TÁC CẢM NHẬN CUỘC SỐNG và các thông tin cá nhân: họ tên; ngày tháng năm sinh; lớp, trường; huyện, thị xã, thành phố Huế.

IV. Thời gian tổ chức thi: Từ ngày Sở GD&ĐT ban hành Kế hoạch đến hết ngày 20 tháng 2 năm 2020.

V. Tổ chức thực hiện:

+ Các trường THPT trực thuộc Sở, các Trung tâm GDNN-GDTX triển khai Kế hoạch đến học sinh/học viên; các Phòng GD&ĐT triển khai Kế hoạch về tận từng trường tiểu học và THCS để các trường triển khai cho học sinh. Việc triển khai cho học sinh bằng hình thức gián tiếp (thông qua Cổng thông tin điện tử; email, mạng xã hội, tin nhắn, điện thoại… cho học sinh hoặc cha mẹ học sinh).

+ Đối với các trường tiểu học và THCS: Các Phòng GD&ĐT có kế hoạch cụ thể triển khai cho từng trường. Các Trường  tiến hành triển khai ở đơn vị mình, thu  và chấm bài. Mỗi trường tiểu học  và THCS chọn 3 bài tốt nhất gửi cho Phòng GD&ĐT.  Phòng GD&ĐT thành lập Ban Giám khảo và chọn ra 5 bài xuất sắc nhất cho mỗi cấp học để gửi cho Sở GD&ĐT.

+ Đối với các trường THPT: Mỗi Trường chọn 5 bài tốt nhất (cho cả 2 câu) để gửi về Sở GD&ĐT.

+ Các trung tâm GDNN-GDTX: Mỗi Trung tâm gửi 02 bài dự thi tốt nhất về Sở GD&ĐT để tham gia chung khảo.

- Các Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX và các trường THPT gửi bài dự thi về Sở GD&ĐT qua địa chỉ Email: camnhancuocsong@hue.edu.vn  chậm nhất là 17 giờ ngày 20 tháng 2 năm 2020.

- Dự kiến trao giải vào ngày 26/3/2020.

VI. Cơ cấu giải thưởng:

*Giải tập thể:

- 1 giải tập thể cho Phòng GD&ĐT và 1 giải tập thể cho trường THPT có nhiều bài dự thi đạt kết quả cao, trị giá mỗi giải thưởng là 1 triệu đồng.

*Giải cá nhân:

- 3 giải nhất (mỗi cấp học 1 giải) trị giá mỗi giải 1 triệu đồng.

- 6 giải nhì  (mỗi cấp học 2 giải), trị giá mỗi giải  500 ngàn đồng.

- 9 giải ba (mỗi cấp 3 giải), trị giá mỗi giải 300 ngàn đồng.

- 12 giải khuyến khích (mỗi cấp 4 giải), trị giá mỗi giải 200 ngàn đồng.

- Các trung tâm GDNN-GDTX chỉ trao giải cá nhân (01 nhất, 01 nhì, 02 ba và 03 giải khuyến khích).

- Ban Tổ chức sẽ trao giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải.

* Khuyến khích thành lập Hội đồng chấm và trao giải ở cấp Trường, Trung tâm và Phòng GD&ĐT.

VII. Kinh phí: từ nguồn ngân sách bố trí cho ngành giáo dục năm 2020 và từ nguồn huy động hợp pháp khác.

Kế hoạch được Sở GD&ĐT phát động đã gửi đến đến các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm và các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức triển khai thực hiện.

Kế hoạch trong file đính kèm.