In trang

Đến ngày 19/10/2020, Thừa Thiên Huế nhiều trường học vẫn còn ngập lụt, học sinh chưa thể đến trường
Cập nhật lúc : 19:23 19/10/2020

Thực hiện Thông báo số 2412/TB-SGDĐT ngày 18/10/2020 của Sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai khắc phục lũ lụt và ổn định tình hình học tập sau lũ; đến 17h chiều ngày 19/10/2020 qua tổng hợp nhanh toàn tỉnh đã có 329 trường từ Mầm non đến THPT và Trung tâm GDTX-GDNN đi học trở lại. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều trường thuộc các huyện Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, . . học sinh vẫn chưa đến trường được, nhiều trường vẫn còn ngập sâu và chưa thể tổ chức dạy học.

Căn cứ tình hình thực tế, để việc tổ chức dạy học đảm bảo an toàn trong điều kiện diễn biến thời tiết như hiện nay, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục quan tâm thực hiện các giải pháp sau:

 

Một là: Khẩn trương vệ sinh dọn bùn, sắp xếp lại cơ sở vật chất dạy học đối với những vùng nước xuống. Tổ chức dạy học đối với các vùng đã an toàn, những trường học sinh còn trong vùng lũ tiếp tục cho các em nghỉ học và có kế hoạch dạy bù riêng sau khi học sinh đi học lại ngoài việc tổ chức dạy bù chung cho toàn tỉnh những ngày nghỉ tránh lũ.

 

Hai là: Phát huy tối đa các phương án tại chỗ; với phương châm nước rút đến đâu vệ sinh đến đó, đảm bảo lũ rút học sinh sẽ sớm trở lại học bình thường.

 

Ba là: Thống kê tình hình thiệt hại cụ thể của giáo viên và học sinh để có giúp đỡ phù hợp không để xẩy ra tình trạng học sinh khó khăn thiếu đói và bỏ học. 

 

Bốn là: Chỉ đạo sắp xếp kế hoạch giáo dục một cách hợp lí, sau lũ tập trung cho việc dạy học, các hội nghị cuộc họp của trường tổ chức không ảnh hưởng thời gian học của học sinh.

 

Năm là: Bám sát chương trình dạy học sách giáo khoa mới của khối 1 để đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không vì lũ bão mà để trở ngại chung. Chỉ đạo có hiệu quả việc dạy học theo chủ đề, tích hợp liên môn để đảm bảo hoàn thành chương trình theo hướng linh hoạt nhưng đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng cần đạt theo thiết kế chương trình giảm tải theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

 

Dưới đây là một số hình ảnh còn ngập lũ tại các trường học sáng ngày 19/10/2020

 


Cảnh ngập lụt tại trường THPT Trần Văn Kỷ (xã Phong Bình, huyện Phong Điền) sáng ngày 19/10/2020

 

Cảnh ngập lụt tại trường THCS Phú Thanh (xã Phú Thanh, huyện Phú Vang) sáng ngày 19/10/2020

 


Cảnh ngập lụt tại trường Tiểu học học số 2 Hương Xuân –Thị xã Hương Trà sáng ngày 19/10/2020  

 

 

Cảnh ngập lụt tại trường Mầm non Phú Tân (Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) sáng ngày 19/10/2020

 Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở