In trang

Đoàn kiểm tra của tỉnh tiến hành kiểm tra, công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, năm 2014 cho 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền
Cập nhật lúc : 11:41 07/10/2014

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi (PCGDMNT5T) năm 2014, từ ngày 30/9/2014 đến ngày 03/10/2014 đoàn kiểm tra PCGDMNT5T của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, công nhận 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền đạt chuẩn PCGDMNT5T.

Tham gia đoàn kiểm tra có 33 thành viên gồm các đồng chí đại diện cho Sở Tài chính; Sở KH&ĐT; Sở Nội Vụ; Hội Khuyến học tỉnh; Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ quản lý của các phòng GD&ĐT có kinh nghiệm làm công tác  phổ cập do đồng chí Phạm Văn Hùng, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn.

 

Sau 4 ngày làm việc tích cực, đoàn kiểm tra của tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của 2 huyện trong việc triển khai thực hiện công tác PCGDMNT5T. Ông Phạm Văn Hùng, trưởng đoàn kiểm tra cho rằng: Để đưa huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền cán đích sớm về PCGDMNT5T tuổi là nhờ vào sự nỗ lực và quyết tâm của toàn huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đã nêu cao quyết tâm chính trị, đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp, huy động được tất cả các nguồn lực trong xã hội vào cuộc để thực hiện nhiệm vụ PCGDMNT5T. Từ sự nỗ lực đó PCGDMNT5T của 2 huyện đã thực sự đạt được rất nhiều thành tựu và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của đề án. Tuy vậy, cả 2 huyện vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục để công tác PCGDMNT5T trên địa bàn huyện đạt được kết quả bền vững đem đến quyền lợi cho các cháu.

 

Đại diện lãnh đạo của 2 huyện; các đồng chí trưởng ban chỉ đạo PCGDMNT5T của huyện Phong Điền và huyện Quảng Điền cám ơn sự tích cực của đoàn kiểm tra đồng thời ghi nhận những góp ý của đoàn và sẽ chỉ đạo sớm khắc phục những tồn tại như góp ý của đoàn, đồng thời biểu dương tinh thần phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ CBQL, giáo viên mầm non. Trong thời gian tới, 2 huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, huy động tối đa trẻ 5 tuổi ra lớp, chăm lo cho đời sống đội ngũ giáo viên MN; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở vật chất; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục MN để bảo đảm PCGDMNT5T của huyện từng bước phát triển bền vững.

 

Với mục tiêu là công nhận cho 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền đạt chuẩn PCGDMNT5T, năm 2014, nâng số huyện đạt chuẩn PCGDMNT5T của toàn tỉnh lên 7/9 huyện, thị xã, thành phố, tiến dần đến mục tiêu toàn tỉnh đạt chuẩn PCGDMNT5T vào năm 2015.

 

Một số hình ảnh về đợt kiểm tra 

 

 

 

 

 

Trần Thị Thúy Phương, Phòng GDMN