In trang

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp xã giao đoàn công tác Phủ Kyoto (Nhật Bản)
Cập nhật lúc : 08:08 27/02/2020

Sáng ngày 26/02/2020, thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có buổi tiếp đoàn công tác Phủ Kyoto (Nhật Bản) do ông Iwamatsu Yoshihide, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Phủ Kyoto, Phó Giám đốc Bộ phận kết nối du học Kyoto, đến chào xã giao và trao đổi về các vấn đề nhằm xúc tiến thu hút du học sinh từ tỉnh Thừa Thiên Huế theo học tại các cơ sở giáo dục của Kyoto trong thời gian tới.

Cùng dự buổi tiếp có đại diện Sở Ngoại vụ và đại diện Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT.

 

Tại buổi làm việc, ông Iwamatsu Yoshihide cùng các thành viên trong đoàn công tác giới thiệu về Phủ Kyoto, hệ sinh thái giáo dục ở Kyoto, mức độ thu hút các du học sinh quốc tế, số lượng du học sinh Việt Nam cũng như hệ thống trường học Ritsumeikan. Ông Iwamatsu Yoshihide cũng mong muốn được tổ chức một buổi nói chuyện với học sinh, sinh viên của Thừa Thiên Huế về chính sách thu hút du học sinh của Phủ Kyoto.

 

Thầy giáo Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao các ý tưởng đề xuất của phía Nhật Bản. Với sự tương đồng về văn hóa giữa phủ Kyoto và Thừa Thiên Huế (cả hai tỉnh đều là cố đô, lưu giữ nguyên vẹn nhiều di sản), và với sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế là thành phố di sản như Kyoto, thầy Nguyễn Tân đề nghị đoàn công tác quan tâm nghiên cứu thêm nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

 

Thầy Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hoan nghênh ý tưởng tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu thông tin du học của phủ Kyoto tại Thừa Thiên Huế. Đến buổi hội thảo chính thức này, phụ huynh và học sinh sẽ an tâm hơn khi được trực tiếp thu nhận những thông tin chính thống đồng thời cũng đề nghị phía Nhật Bản phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ về các thủ tục hành chính để các buổi Hội thảo được tổ chức đạt mục tiêu kế hoạch. Ngành Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế sẽ tạo tối đa mọi điều kiện có thể đạt được về những nội dung hai bên đã thống nhất.

 

Một số hình ảnh:

 

 

 

Đoàn Hữu Nhật An, P.GDTrH