In trang

Góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng hiệu quả cho học sinh THPT
Cập nhật lúc : 16:05 09/05/2022

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Sở GDĐT và Dự án Luxembourg về triển khai Tổ chức Hội thi về giảm nhẹ biến đổi khí hậu (BĐKH) và Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả ở các trường THPT, chiều 29/4/2022, Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng về BĐKH và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Đây là một trong tám cuộc thi được tổ chức tại 08 trường THPT trên địa bàn thành phố Huế.

Hội thi góp phần truyền thông về biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, hành vi của học sinh và giáo viên các trường THPT về Biến đổi Khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và mối liên hệ giữa sử dụng điện tiết kiệm và hiện tượng ấm lên toàn cầu.       

 

Hội thi có 100 học sinh lớp 11 của trường THPT Nguyễn Huệ tham gia thi đấu và hơn 300 học sinh tham gia cổ vũ, giao lưu và tham gia trả lời câu hỏi trong phần thi giành cho khán giả. Với hình thức “Rung chuông vàng”, thí sinh dự thi lần lượt trả lời 30 câu hỏi chính thức và nhiều cau hỏi dành cho khán giả. Các câu hỏi có nội dung tập trung về hiện tượng thay đổi thời tiết, biến đổi khí hậu (nhiệt độ tăng; lượng mưa thay đổi; bão lũ hạn hán xuất hiện bất thường,…); hậu quả thiệt hại về người, về tài sản, hư hại trường học, gián đoạn thời gian học tập… và những giải pháp, ý tưởng, hành động của học sinh nhằm hạn chế biến đổi và giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.

 

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Lê Duy Bảo, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 91 giải Khuyến khích.

 

Cuộc thi là hoạt động hết sức bổ ích và ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về biến đổi khí hậu và khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm, cho học sinh THPT./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

 Xuân Hương – Trần Hằng, giáo viên Trường THPT Nguyễn Huệ

Nguồn tin từ THPT Nguyễn Huệ