Học sinh Quốc Học đạt giải đặc biệt Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm 2016
Cập nhật lúc : 07:20 18/10/2016

Nhóm học sinh trường Chuyên Quốc Học giành giải đặc biệt về sáng tạo lứa tuổi thiếu niên với sản phẩm “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ toạ độ xích đạo thiên cầu”, nhóm bốn học sinh trường THPT Chuyên Quốc học Huế đã giành giải đặc biệt Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12, năm 2015-2016.

Sáng 8/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Hội đồng Đội T.Ư phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12, năm 2015-2016. Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch nước đã đến dự.

Năm nay, cuộc thi xoay quanh năm lĩnh vực: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường; phần mềm tin học.

Cuộc thi được tổ chức rộng rãi trên phạm vi toàn quốc, với các đơn vị đầu mối gồm: Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Long An, Quảng Trị, Thanh Hoá; Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố: Bình Phước, Lạng Sơn, Hà Nội, Tuyên Quang; cùng nhiều Liên hiệp Hội khoa học và kỹ thuật địa phương.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các đề tài dự thi

Từ hàng chục nghìn đề tài được gửi đến dự thi từ 53 tỉnh, thành phố, đã có 629 đề tài lọt vào vòng sơ tuyển. Sau thời gian bình chọn, chấm điểm công tâm, nghiêm túc, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được 106 đề tài để trao các giải, gồm: một giải đặc biệt, năm giải nhất, 10 giải nhì, 30 giải ba và 60 giải khuyến khích.

Theo đó, giải đặc biệt của cuộc thi đã thuộc về sản phẩm “Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ toạ độ xích đạo thiên cầu” của nhóm các em: Đặng Hoàng San, Trần Hữu Nhật Huy, Huỳnh Tăng Tuấn, Đặng Văn Hùng - học sinh Trường THPT Chuyên Quốc học Huế.

Với thành tích này, nhóm bốn em nói trên đã vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng, kèm Huy chương vàng và nhiều bằng khen, chứng nhận… có giá trị khác.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao năm giải nhất - mỗi giải trị giá bảy triệu đồng, 10 giải nhì - mỗi giải sáu triệu đồng, 30 giải ba - mỗi giải bốn triệu đồng và 60 giải khuyến khích - mỗi giải ba triệu đồng.

Theo Linh Phan (Nhân Dân)