Học sinh THPT Thừa Thiên Huế ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch COVID-19
Cập nhật lúc : 16:13 02/03/2020

Thực hiện Công văn số 1465/UBND-GD ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cho học sinh đi học trở lại sau khi tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19; sáng nay 02/3/2020 theo thống kê nhanh của Sở GD&ĐT toàn tỉnh, học sinh khối buổi sáng có 22.048 học sinh THPT và GDTX đến trường (THPT: 20.084 học sinh, tỷ lệ 96,42 %; GDTX: 422 học viên, tỷ lệ: 81,94%).

Về đánh giá chung, qua công tác kiểm tra của Lãnh đạo Sở tại các trường học, bước đầu tất cả các trường đều chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh để học sinh an tâm đi học trở lại. Sĩ số học sinh trở lại trường đảm bảo (số lượng học sinh vắng vì nhiều lý do khác nhau, tỷ lệ không đáng kể). Tuy nhiên riêng học sinh huyện A Lưới tỷ lệ học sinh chưa đảm bảo, Lãnh đạo Sở yêu cầu các trường phối họp với chính quyền địa phương tìm hiểu và có giải pháp huy động để 100% học sinh đi học vào những ngày tới.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đi kiểm tra hệ thống nước tại Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh

Không khí học tập của một lớp tại Trường THPT Dân tộc nội trú Tỉnh

Thân Nguyên Khánh, Văn phòng Sở