In trang

Hội nghị đánh giá kết quả và chia sẻ kinh nghiệm công tác bán trú năm học 2018-2019 và triển khai công tác bán trú năm học 2019-2020 cấp tiểu học
Cập nhật lúc : 14:39 03/09/2019

Ngày 20/08/2019, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả và chia sẻ kinh nghiệm công tác bán trú năm học 2018-2019 và triển khai công tác bán trú năm học 2019-2020. Tham dự Hội nghị có Ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Phụ trách Sở GD&ĐT; Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và thành phố Huế cùng Hiệu trưởng của 75 trường tiểu học có tổ chức bán trú tại trường.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác tổ chức bán trú, lưu ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại các bếp bán trú, đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cho các em học sinh trong giờ nghỉ trưa. Về đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh, Sở GD&ĐT khuyến khích các trường áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt và đề ra mục tiêu áp dụng trong năm học dành cho các trường trong năm học 2019-2020. Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục phát triển các trường mô hình mẫu triển khai hoàn toàn các nội dung, từ đó nhân rộng trên toàn địa bàn tỉnh. Các trường còn lại sẽ có kế hoạch lộ trình chuyển đổi dần từ thực đơn cũ sang thực đơn cân bằng về dinh dưỡng từ phần mềm trong các năm học tiếp theo. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức dinh dưỡng cho học sinh thông qua áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” và tuyên truyền thông tin về thực đơn cân bằng dinh dưỡng đến cha mẹ học sinh cũng sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

 

Bên cạnh đó, các nội dung về qui trình phối hợp làm việc giữa các phòng GD&ĐT và Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng như kế hoạch triển khai phù hợp cho các trường tiểu học bán trú ở địa phương cũng đã được thảo luận và thống nhất nhằm hỗ trợ trường sử dụng phần mềm hiệu quả; đảm bảo các trường có thể xây dựng các thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

 

Trường Tiểu học An Lương Đông huyện Phú Lộc và Trường Tiểu học Số 2 Tứ Hạ thị xã Hương Trà là những trường áp dụng thành công thực đơn cân bằng dinh dưỡng đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai tại nhà trường, chia sẻ những kết quả tích cực cũng như sự linh hoạt và những bài học kinh nghiệm đã có trong quá trình triển khai, kinh nghiệm thực tế công tác tuyên truyền, giáo dục về dinh dưỡng để nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhà trường, nâng cao ý thức cho toàn thể học sinh và cha mẹ học sinh đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công việc áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.

 

Hội nghị là một cơ hội tốt để đại diện các phòng GD&ĐT và các trường có thể học tập lẫn nhau trong quá trình triển khai từ đó thực hiện tốt công tác bán trú trường học. Với các nội dung đã được chia sẻ và thống nhất tại Hội nghị, công tác bán trú trường học và chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh của các trường tiểu học tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai sẽ được cải thiện hơn thông qua việc áp dụng các nội dung của Chương trình Bữa ăn Học đường.

 

 

 Trần Đại Phúc - P.GDTH