In trang

Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022
Cập nhật lúc : 16:19 10/05/2022

Ngày 05 tháng 5 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. Với mục tiêu nắm chắc những quy định mới về Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022; các hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo và nhân viên làm công tác tuyển sinh của các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị có học sinh lớp 12 như: Học viện Âm nhạc Huế, Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế, Khối chuyên Đại học Khoa học.

Hội nghị đã được nghe cô Cao Đăng Ngọc Phượng - Trưởng phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS báo cáo đánh giá tổng kết công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021 và triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp năm 2022. Tiếp đó, Hội nghị đã được cung cấp các thông tin về khu vực ưu tiên và mã trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo những thay đổi tại các văn bản mới nhất của Chính phủ do thầy Nguyễn Văn Nghiệm - Chuyên viên phòng GDTX-CN&CTTT-CTHS trình bày.

 

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, các thành viên trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX tham dự Hội nghị đã tham gia nhiều ý kiến bổ ích, thiết thực về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cho học sinh.

 

Kết thúc Hội nghị, thầy Đoàn Minh Thắng - Phó Giám đốc Sở GDĐT đã đánh giá cao những kết quả của công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ở các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX thời gian qua; các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đã hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ tích cực cho thí sinh từ khi đăng ký dự thi đến khi nhận kết quả thi. Toàn tỉnh không có trường hợp nào sai sót hồ sơ làm ảnh hưởng quyền lợi thí sinh dự thi, nhất là các chế độ ưu tiên. Để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, thầy Đoàn Minh Thắng đã đề nghị các đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị, con người, kinh phí để hỗ trợ cho thí sinh; đặc biệt những thí sinh vùng núi, vùng sâu còn khó khăn về máy tính có nối mạng. Ban tư vấn ở các đơn vị sẵn sàng giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn trong quá trình học sinh đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển nguyện vọng, việc chọn ngành nghề, chọn trường học v.v…

 

 Với kết luận và chỉ đạo của lãnh đạo Sở GDĐT về những vấn đề trọng tâm, cấp thiết nhằm định hướng hoạt động cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, hy vọng rằng công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp./.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

 

 

 

Nguyễn Văn Nghiệm, P.GDTX-CN&CTTT-CTHS