Hội nghị Tập huấn dạy học môn Lịch sử cấp Tiểu học
Cập nhật lúc : 10:52 02/01/2020

Thực hiện Công văn số 5058/BGDĐT-GDTrH ngày 05 tháng 11 năm 2019 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai bồi dưỡng giáo dục lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông ở các địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Tập huấn dạy học môn Lịch sử cấp Tiểu học cho cán bộ, giáo viên cốt cán các huyện, thị xã và thành phố Huế, Hội nghị được tổ chức vào ngày 25/12/2019 tại Hội trường Sở GD&ĐT.

Tham dự Hội nghị có ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH cùng Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDTH; Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng GD&ĐT và giáo viên cốt cán bộ môn lịch sử cấp tiểu học.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của môn Lịch sử trong Chương trình Giáo dục phổ thông, đặc biệt là Chương trình GDPT 2018. Yêu cầu đội ngũ giáo viên, đội ngũ CBQL trường tiểu học nắm bắt cụ thể các nội dung, thảo luận kỹ các chuyên đề nhằm thực hiện triển khai tốt Chương trình GDPT 2018 trong thời gian sắp đến.

Qua đợt tập huấn này, giáo viên tiểu học được tiếp cận chương trình Lịch sử mới ở tiểu học và nắm bắt những điểm mới của Chương trình GDPT 2018; định hướng đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử ở tiểu học, vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn Lịch sử theo hướng phát triển năng lực người học, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn lịch sử trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Tổng kết Hội nghị, Ông Phan Văn Hải, Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT có kế hoạch triển khai tập huấn tại địa phương nhằm sẵn sàng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, yêu cầu các trường học chuẩn bị nhân sự để tham gia các hoạt động đổi mới nội dung chương trình, sách giáo khoa, đặc biệt đáp ứng tốt việc đổi mới chương trình GDPT lớp 1 sẽ thực hiện trong năm học 2020-2021.

Trần Đại Phúc, P.GDTH