In trang

Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng tài liệu Chăm sóc mắt cho giáo viên cấp tiểu học năm học 2022-2023
Cập nhật lúc : 09:22 03/01/2023

Thực hiện Công văn số 1399/QLCDA-KTTĐ ngày 12/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tập huấn, hướng dẫn triển khai tài liệu Chăm sóc mắt, sáng ngày 30/12/2022 tại Hội trường Trường THCS Nguyễn Tri Phương, TP Huế, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng tài liệu Chăm sóc mắt cho giáo viên cấp tiểu học, tham dự Hội nghị có Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông Sở GDĐT, chuyên viên phụ trách GDTH các Phòng GDĐT và Tổ trưởng chuyên môn của tất cả các trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đây là một hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh việc giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh phổ thông nói chung, học sinh tiểu học nói riêng, tầm quan trọng và các kĩ năng phòng ngừa các bệnh về mắt và các chấn thương mắt. Tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Fred Hollows (FHF) triển khai Dự án “Mắt sáng học hay” cho học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Thái, Phó Trưởng phòng GDPT Sở GDĐT đã nêu mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc dạy học tích hợp nội dung Chăm sóc và bảo vệ mắt, đây là tài liệu được biên soạn nhằm giúp các nhà trường thực hiện mục tiêu chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa cho học sinh tiểu học. Tài liệu là một công cụ cơ bản để giáo viên thiết kế kế hoạch bài học theo hướng dạy học tích cực, phù hợp đặc điểm đối tượng học sinh và đặc điểm địa phương. Trên cơ sở những thông tin của Tài liệu, cha mẹ học sinh cùng chung tay với nhà trường thực hiện những giải pháp cụ thể nhằm phòng ngừa những bệnh, tật, chấn thương về mắt cho học sinh tiểu học.

 

Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn được nghe báo cáo các nội dung: Những vấn đề cơ bản về cấu trúc, chức năng của mắt; các tật, chấn thương mắt thường gặp ở HS tiểu học; Tìm hiểu cấu trúc, nội dung tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa” (tài liệu dành cho học sinh, tài liệu dành cho giáo viên); Hướng dẫn triển khai tài liệu tại trường tiểu học. Sau Hội nghị tập huấn cấp tỉnh, 100% trường phổ thông có cấp tiểu học sẽ triển khai tập huấn đến các giáo viên của nhà trường, tổ chức sinh hoạt chuyên môn để xây dựng kế hoạch dạy học, bổ sung nội dung giáo dục Chăm sóc mắt trong Kế hoạch giáo dục nhà trường và triển khai dạy học tích hợp nội dung Chăm sóc mắt cho học sinh ngay từ học kì II năm học 2022-2023.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại Hội nghị tập huấn


 

Trần Đại Phúc, P.GDPT