Hội nghị tập huấn “Dạy Tiếng Anh theo chương trình, sách giáo khoa mới thuộc đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT” năm học 2017 – 2018
Cập nhật lúc : 09:54 11/10/2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp tiểu học, nhằm mục đích nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn “Dạy Tiếng Anh theo chương trình, sách giáo khoa mới thuộc đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT”, Hội nghị tập huấn được tổ chức vào ngày 05/10/2017 tại hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố Huế và 36 giáo viên cốt cán dạy môn Tiếng Anh của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh việc đổi mới chương trình, phương pháp dạy học môn Tiếng Anh tiểu học, yêu cầu giáo viên tổ chức dạy học trải nghiệm, tổ chức đa dạng, phong phú các hình thức hoạt động nhằm phát triển kỹ năng nghe, nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, nâng cao kỹ năng sử dụng Tiếng Anh cho học sinh đồng thời yêu cầu giáo viên tham gia Hội nghị tiếp thu các nội dung, phương pháp để tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên dạy Tiếng Anh tiểu học ở cấp huyện.

Hội nghị tập huấn đã được trải nghiệm phương pháp tổ chức lớp học theo chương trình sách giáo khoa mới thuộc đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT do chính tác giả của bộ sách báo cáo, ông Đào Ngọc Lộc, Viện Ngôn ngữ học - Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam. Tham gia tiết học thực tế bằng giáo trình i-Learn Smart Start Grade 3 qua phần báo cáo của ông Huỳnh Kim Phước Hải, chuyên gia giáo dục Anh ngữ của Trung tâm Anh ngữ SuperKids TP Đà Nẵng. Giáo viên đã được trao đổi, thảo luận về phương pháp tổ chức lớp học, kinh nghiệm trong thiết kế chương trình dạy học theo giáo trình của Bộ GD&ĐT và giáo trình i-Learn Smart Start.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Ông Phan văn Hải, Trưởng phòng GDTH, Sở Giáo dục và Đào tạo đã định hướng một số nội dung, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã và thành phố Huế tổ chức triển khai tập huấn cho tất cả giáo viên dạy Tiếng Anh tiểu học.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Trần Đại Phúc, P.GDTH